• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Khắc phục sự cố thường gặp với Facebook Messenger

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Trong quá trình sử dụng Facebook Messenger, có thể bạn sẽ gặp một số vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của ứng dụng. Hiểu được vấn đề này, hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục một số sự cố thường gặp.

001de89b8bfe8a73cf513e98b60d76a1.jpeg
Không thể gửi hoặc nhận tin nhắn

Thỉnh thoảng trong lúc nhắn tin, bạn sẽ gặp trường hợp không thể gửi sticker, hình ảnh cho bạn bè. Trong trường hợp này, nguyên nhân phổ biến nhất có thể do tình trạng kết nối mạng gặp vấn đề đột xuất, lúc này hãy chờ đợi trong giây lát và kiểm tra tình trạng kết nối mạng bằng cách vào một đường link nào đó trên trình duyệt web. Nếu như tình trạng mạng ổn định nhưng sự cố trên Messenger vẫn tiếp diễn, thì nguyên nhân thường là do ứng dụng Facebook Messenger.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cập nhật ứng dụng đến phiên bản mới nhất. Để thực hiện điều này bạn truy cập Google Play Store, nhấn vào menu chọn My app & Games. Từ đây xem Messenger liệu có nằm trong danh sách các ứng dụng chờ cập nhật hay không, nếu có hãy bấm vào nó nhấn nút Update. Trong trường hợp không tìm thấy bản cập nhật, lúc này bạn nên xoá và tải lại ứng dụng.

e2aedafbaa26b51914c1ec4da8fbd51e.jpeg
Không thể tải tin nhắn

Khi sử dụng Messenger trên smartphone, có những lúc bạn không thể load những tin nhắn cũ. Trong trường hợp này đa số nguyên do sẽ đến bộ nhớ lưu trữ trên chiếc smartphone của bạn không cho phép. Nếu gặp phải trường hợp trên, bạn có thể xem các tin nhắn cũ bằng cách, truy cập vào trình duyệt web trên điện thoại vào Facebook.com và đăng nhập tài khoản của bạn. Sau đó chọn icon tin nhắn và nhấn vào See all messeages > View Archived Messages.
Facebook Messenger không hoạt động

Khi truy cập vào Facebook Messenger nhưng những gì bạn nhận được chỉ là màn hình trắng, hoặc nhận được thông báo với nội dung Unfortunately has stopped khi tiến hành load tin nhắn, bạn cần làm những điều dưới đây để khắc phục vấn đề trên.


Đầu tiên bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn, bước tiếp theo bạn nên xoá và cài đặt lại ứng dụng.

Sau khi cài đặt lại ứng dụng, nhưng dường như tình hình vẫn chưa khả quan, đến lúc này bạn nên xoá cache và data của ứng dụng, vì rất có thể dữ liệu của Messenger đã xung đột với dữ liệu của máy bằng cách truy dẫn theo đường dẫn Settings > Applications > Application manager > All > Messenger, sau đó nhấn Clear dataClear Cache

Cuối cùng sau khi thực hiện tất cả các bước trên nhưng vẫn không cả thiện được tình hình, bạn cần kiểm tra hệ điều hành Android của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất hay chưa bằng cách truy cập vào phần Settings > About device > Software update > Update now.Nguồn : FPTShop.com.vn​
 
Top