• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Rss 3 cách tải video trên Facebook mà không cần phần mềm hỗ trợ

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Facebook là một trong những trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay với số lượng tài khoản người dùng cực khủng, cùng với các tiện ích và dịch vụ khá tuyệt vời mà họ đang cung cấp cho chúng ta.

Ngoài những tính năng cơ bản của một trang mạng xã hội như chia sẽ tin tức, chia sẻ hình ảnh hình ảnh, Startus và chia sẻ Video ra thì Facebook còn tích hợp thêm tính năng Live Stream (phát Video trực tiếp) để hỗ trợ người dùng quảng bá sản phẩm hay đơn giản chỉ là các Video thực tế, các video vui… mà người dùng họ đưa lên.. Chính vì thế mà hàng ngày có đến hàng ngàn hoặc thậm chí hàng chục triệu video được đăng tải lên trang mạng xã hội này.Tất nhiên trong số đó sẽ có rất nhiều video tào lao, nhưng cũng không ít video vui nhộn và có ý nghĩa với bạn đúng không ? Bạn đang muốn tải về một số Video hay trên Faecbook để có dịp mang ra coi lại, nhưng bạn không biết cách Download như thế nào ?

Đọc thêm:


Vâng ! Theo mặc định thì Facebook chỉ cho phép chúng ta xem Video trực tiếp trên trang của họ thôi và nếu như bạn muốn tải một Video nào đó về máy tính thì chỉ có thể dùng trình duyệt web Cốc Cốc hoặc sử dụng một phần mềm nào đó hỗ trợ tính năng bắt link download Video để tải về. Còn nếu như bạn đang sử dụng các trình duyệt khác để lướt web và truy cập Facebook ví dụ như Google Chrome, Firefox , Safari hay là Microsoft Edge thì không tích hợp tính năng đó.

Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ để các bạn có thể thực hiện download Video trên Facebook về máy tính một cách đơn giản trên tất cả các trình duyệt mà không cần bất cứ phần mềm hỗ trợ nào cả.

Làm thế nào để tải video trên Facebook ?


Như mình đã nói bên trên, hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc bắt link download hoặc các phần mềm getlink để download trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu máy tính bạn không có sẵn các phần mềm này thì bạn có thể áp dụng các cách đơn giản sau đây:

Tips: Hiện nay Facebok đã hỗ trợ tính năng download video trên máy tính. Nhưng cách này chỉ áp dụng cho các Video được người dùng Upload lên mà thôi. Còn các video dạng trực tiếp như Live Stream thì không sử dụng được.

Thực hiện: Mở video mà bạn muốn tải lên => nhấn vào biểu tượng ... ở bên cạnh => chọn Download Video là xong.

191224b867597739b2095d62f4dfd5e9.jpeg


1/ Tải video trên Faebook bằng cách sử dụng phiên bản di động trên máy tính


+ Bước 1: Bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn hay là một tài khoản Facebook bất kỳ có chứa video mà bạn muốn tải về.

edebb1bb4e3707d4daa797537446f1ca.jpeg


+ Bước 2: Sau khi tìm được Video mà bạn cần tải thì hãy mở Video đó lên => click chuột phải vào Video và chọn Hiển thị URL video như hình bên dưới.

5917444218106152955ef5a29f4744b8.jpeg


+ Bước 3: Một hộp thoại chứa URL của Video hiện ra => bạn hãy copy đường link (URL) của video đó để chúng ta sử dụng ở bước 4.

3b32e009e08bcc40f70e7c33da69c413.jpeg


+ Bước 4: Mở một tab mới trên trình duyệt web mà bạn đang dùng => sau đó dán đường link video (URL) mà bạn vừa copy ở bước bên trên vào đây.

Sau đó bạn hãy thực hiện xoá phần giao thức https://www đi và thay vào đó chữ m rồi Enter để Download Video.

70591798aaf23566b4de539aa5878ed9.jpeg


URL sau khi thay thế sẽ có dạng như hình bên dưới.

38fd85e1ae1072ec0ba2b6a7cf16f8de.jpeg


+ Bước 5: Okey, bây giờ bạn hãy click vào biểu tượng mũi tên để Download Video về máy tính nhé.


Hoặc là bạn hãy click vào nút Play để xem Video => sau đó thực hiện nhấn chuột phải vào Video và chọn Save video as… để tải video về máy tính.

ba18b4c93290fbea943ae7a5c5e3ad40.jpeg


2/ Tải video Facebook thông qua trang web downvids.net


Còn một cách cũng rất đơn giản khác nữa đó là bạn có thể sử dụng thông qua một trang web getlink trực tuyến. Cách này thì đa dạng hơn, không những tải được video trên Faebook mà bạn còn có thể sử dụng trang web này để tải video từ Youtube, tải video từ Istagram nữa. Ngoài ra, bạn có thể Convert, chuyển đổi trực tiếp video đó sang định dạng MP3 để nghe audio rất thuận tiện.

Thực hiện:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang web downvids.net tại địa chỉ này !

+ Bước 2: Với giao diện vô cùng đơn giản, để tải được video trên Facebook thì bạn làm như sau:

  • (1)Dán URL của video Facebook vào đây (Cách lấy URL thì bạn xem Bước 2 bên trên nhé).
  • (2)Chọn độ phân giải Video mà bạn muốn tải. Độ phân giải càng cao thì video càng nét, và dung lượng càng nặng.
  • (3)Nhấn vào nút DOWNLOAD ! để trang web thực hiện Getlink.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Convert Video sang MP3 để nghe với định dạng Audio bằng cách tích vào ô MP3 (audio file) nhé.

35ef6c82ec9608ef83c4e99e58a3498d.jpeg


+ Bước 3: Quá trình Getlink diễn ra rất nhanh, sau đó thì bạn có thể nhấn vào Download this Video để tải Video về máy tính là xong.

67d490f61bff50a9fbec590b7e9220f5.jpeg


Note: Ngoài ra, còn 1 số trang web nữa cũng hỗ trợ tính năng tương tự ví dụ như: yoodownload.com, savefrom.net, filevid.com, hoặc là fbdown.net. Nếu thích bạn có thể thử qua nhé.
3/ Tải video trên Facebook về điện thoại SmartPhone nhanh nhất


Đối với điện thoại SmartPhone thì việc tải Video cũng không có gì khó khăn cả. Thay vì bạn sử dụng App ứng dụng Facebook trên điện thoại thì bây giờ bạn hãy:

Đăng nhập Facebook thông qua trình duyệt web Google Chrome có trên điện thoại => bấm vào Video mà bạn muốn tải về => nhấn và giữ Video đó => tính năng Lưu Video sẽ hiện ra. OK !

Lời kết

Okey, như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn những cách tải video trên Faebook về máy tính hoặc về điện thoại cực kỳ đơn giản và hiệu quả rồi nhé.

Bạn không cần phải cài thêm bất kỳ công cụ hay phần mềm nào mà vẫn có thể tải được các video trên Faebook với chất lượng Full HD (nếu có). Rất tuyệt vời đúng không nào ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thanh công !

Cộng tác viên: Lương Trung
 

Guest Post 2022

Top