• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Bạn có biết về sự khác nhau giữa màu sắc tin nhắn trên iPhone không?

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Có thể trả lời ngắn gọn như sau: màu xanh dương dùng để biểu thị các tin nhắn được gửi và nhận bằng ‘công nghệ’ iMessage của Apple, trong khi màu xanh lá biểu thị các tin nhắn truyền thống được trao đổi qua mang di động hay SMS. Nhưng điều này có thật sự đáng quan tâm trên thiết bị của bạn?08616d8534af82515e1c74024edb366f.jpegCó thể có, hoặc không. Hãy bắt đầu bằng việc bạn có đủ các thông tin cần thiết về vấn đề này. Một tin nhắn SMS tiêu chuẩn sẽ được trao đổi tương tự như cách mà bạn gọi điện thoại thông qua các nhà mạng, và dĩ nhiên là nó có tính phí. Các thiết bị di động cũ trước đây chỉ cho phép bạn soạn thảo một văn bản giới hạn (dưới 160 kí tự), nhưng ngày nay, điều này gần như đã được bỏ đi.1e9e81d29ede11d95b45a9e535517796.jpegTrong khi đó, Apple cung cấp iMessage với cách thức hoạt động tương tự SMS, nhưng thực tế thì nó lại dựa trên mạng dữ liệu (3G, 4G hay Wifi). Với phương thức này, bạn sẽ có hai lợi ích: một là gửi tin nhắn bất chấp số lượng và chi phí; thứ hai là sẽ có nhiều lợi ích kèm theo (như chia sẻ vị trí, gửi tin nhắn bằng giọng nói, kiểm soát được tình trạng gửi và nhận).bd827541b6e43d8d236d08d7cec45920.jpegTuy nhiên, một điều bất tiện là iMessage chỉ có thể hoạt động giữa những người cũng sử dụng thiết bị iOS của Apple. Như vậy có nghĩa là, những người dùng iPhone khi trao đổi tin nhắn với các thiết bị khác như Android hay Window Phone sẽ không thể trải nghiệm iMessage. Nhưng vẫn có một số trường hợp dù trao đổi diễn ra giữa hai người dùng iPhone, bạn vẫn sẽ nhận được tin nhắn màu xanh. Có ba lí do chính cho việc này như sau:

– iMessage chưa kích hoạt trên thiết bị của bạn. Để kích hoạt bạn vào Settings > Message > kiểm tra và bật tính năng. Nên kèm theo kích hoạt ‘Send as SMS’ (gửi như tin nhắn SMS). Nếu chưa đăng nhập ID Apple thì bạn cũng sẽ cần phải đăng nhập vào tài khoản.

– iMessage chưa được kích hoạt trên thiết bị của người nhận.

– Không có mạng dữ liệu hoạt động. Lúc này nếu điện thoại của bạn đang kết nối với một nhà mạng nào đấy, tin nhắn sẽ tự động chuyển sang dạng SMS.


Vậy bạn sẽ chọn hình thức nào? Mặc dù tin nhắn văn bản có thể rất nhỏ và ngắn nhưng tin nhắn dạng ảnh thì lại tiêu thụ nhiều dữ liệu. Tùy theo nhu cầu, chẳng hạn như bạn thích nhắn tin một cách thoải mái và sinh động nhất thì nên kích hoạt iMessage, nhưng lúc này hãy nhớ tận dụng tối đa Wifi xung quanh mình đấy nhé!Nguồn : FPTShop.com.vn
 

Guest Post 2022

Bài viết gần đây

Top