• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Các Bước Để Tạo Tài Khoản Tiktok Shop

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Tiktok Shop là nền tảng Bán hàng trên Tiktok
* Đọc sách Sách Tiktok Shop 2022 tại đây

Dành cho nhà sáng tạo: Có tài khoản TikTok

TikTok Shop Creators
Nếu các bạn là người sáng tạo thì mời các bạn nhấp link này điền thông tin của mình nha: https://goink.me/9Ra tham gia nhóm chat Zalo tại đây: https://zalo.me/g/tegwhi376

tiktok-shop-2.jpg


tiktok-shop-3.jpg


tiktok-shop-5.jpg

TikTok Shop

Đăng ký trở thành TikTok Shop Creator

QUAY VIDEO và LIVEO KIẾM TIỀN!
Đã có cách mới để kiếm thêm thu nhập bằng chính sự sáng tạo và sức ảnh hưởng của bạn. Từ nay đến 30 tháng 4, những Creator được chọn sẽ có cơ hội truy cập vào TikTok Shop, kiếm tiền nay thông qua các VIDEOS bán hàng và LIVEs với các sản phẩm đính kèm. Các Creator của chúng tôi đã đạt được kết quả tuyệt vời và bạn cũng có thể là một trong số họ! Tìm hiểu thêm và cách đăng ký. Để tìm TikTok Shop: mở TikTok> Vào trang Hồ sơ> Nhấp vào biểu tượng mua sắm

Bạn có thể kiếm được gì?

i. Mẫu sản phẩm miễn phí
ii. Hoa hồng từ nhà bán hàng!!
iii.Phiếu giảm giá!
iv. Thu nhập thêm!!

Bạn còn chờ gì nữa! Vui lòng nhấp vào liên kết bên dưới để tham gia nhóm zalo chính thức của chúng tôi và nhận thêm nhiều thông tin hữu ích.

1 Video ngắn có thể mua hàng
Thu nhập cuối cùng từ các video ngắn của bạn được tính từ Tổng giá trị hàng hóa (GMV). Nói một cách khác,video của bạn giúp người bán hàng, bán hàng càng nhiều thì bạn kiếm được càng nhiều tiền. Thế nên đừng quên làm cho video của bạn vui vẻ và thật giải trí nhé!

2 Xếp hạng Creator bán hàng
Người sáng tạo được xếp hạng dựa trên số lượng VIDEOS và LIVES mà họ đăng tải và GMV mà họ đã giúp bán. Top người sáng tạo sẽ còn nhận được thêm phần thưởng tiền mặt theo từng bậc trong thời gian của hoạt động.

3 Hỗ trợ lượng truy cập
Bạn quay video và livestream càng nhiều, bạn kiếm được càng nhiều coupon truy cập TikTok miễn phí.

4 Hợp tác và kết nối với các thương hiệu
Hợp tác giữa đơn vị bán hàng TikTok và các thương hiệu để có nhiều cơ hội nhận tài trợ từ các nhãn hàng hoặc tiền hoa hồng từ hoạt động Thương mại điện tử.

Giao diện TikTok Shop​


14.jpg

15.jpg

16.jpg

17.jpg

Dành cho nhà bán hàng : Có nguồn hàng

TikTok Shop Seller

1. Truy cập TikTok Shop Việt Nam​

Vào website chính thức của TikTok Shop Việt Nam tại đây: https://seller-vn.tiktok.com/

Trên thanh Menu trên cùng bên phải chuyển từ tiếng Anh về tiếng Việt.

Có 2 hình thức là sử dụng Số điện thoại hoặc Đăng nhập bằng tài khoản TikTok

1.jpg

2. Giao diện TikTok Shop​

2.jpg


3. Menu bên trái​

Sản phẩm
 • Quản lý sản phẩm
 • Thêm mới sản phẩm
 • Xếp hạng sản phẩm
 • Công cụ hàng loạt
Đơn hàng
 • Quản lý đơn hàng
 • Quản lý đơn hàng hoàn trả
Vận chuyển
 • Vận chuyển hàng loạt
 • Tùy chọn vận chuyển
Khuyến mãi
 • Chiến dịch
 • Khuyến mãi bán hàng
Tài chính
 • Lần rút tiền
 • Hồ sơ đã quyết toán
....

Để Hãy bắt đầu hoạt động kinh doanh cần qua 4 bước và xét duyệt
 • Xác minh tài liệu
 • Mã số thuế
 • Thêm sản phẩm đầu tiên
 • Liên kết tài khoản ngân hàng
Đọc thêm:
[Thái Sơn] TikTok shop và cơ hội đột phá cực lớn cho Seller & KOC
[CĐM #71] Tiktok shop trước giờ ra mắt tại Việt Nam
 

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader

Hướng dẫn đăng ký cho người bán của TikTok Shop​


Các hướng dẫn đăng ký cho người bán này thích ứng với Việt Nam.

I. Tổng quát​

Các Nguyên tắc Đăng ký Người bán trên TikTok Shop này đã được soạn thảo với mục đích rõ ràng là:

- Xây dựng một môi trường mua sắm tích cực trên TikTok Shop; và
- Cung cấp trải nghiệm mua sắm mà người tiêu dùng có thể cảm thấy yên tâm.

Tất cả người bán cung cấp sản phẩm để bán qua Tiktok Shop phải làm theo các hướng dẫn này.

Người bán phải cung cấp một số thông tin và tài liệu nhất định ở giai đoạn đăng ký. Vì nhu cầu của chương trình đăng ký, bạn phải cung cấp cho chúng tôi thông tin chính xác về tên pháp lý, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ e-mail của doanh nghiệp bạn cũng như bất kỳ thông tin nào khác mà chúng tôi có thể yêu cầu, bao gồm thông tin để xác định các chủ sở hữu có lợi của doanh nghiệp. Thông tin bạn cung cấp phải bằng ngôn ngữ mà chúng tôi chấp nhận. Chúng tôi sẽ xem xét đơn đăng ký của bạn và có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung để xem xét vòng thứ hai trước khi kết quả xem xét có thể được hoàn trả cho bạn.

Các Hướng dẫn đăng ký cho người bán của TikTok này sẽ được cập nhật định kỳ. Vui lòng kiểm tra trang này thường xuyên để đảm bảo rằng bạn (với tư cách là người bán) đang tuân thủ các huiwngx dãn hiện hành của chúng tôi.

II. Hướng dẫn đăng ký​

1. Điều kiện đang ký​

1.1 TikTok Shop chỉ chấp nhận người bán đã đăng ký tại Việt Nam.

1.2 Phạm vi kinh doanh và thời hạn hiệu lực của bạn phải phù hợp với phạm vi kinh doanh và thời hạn hiệu lực được nêu trên giấy phép kinh doanh hiện hành trong khu vực cai quản của nơi bạn thành lập doanh nghiệp.

1.3 Người bán đã bị cơ quan thương mại hoặc bảo vệ người tiêu dùng hành động cưỡng chế hoặc hiện đang bị cơ quan thương mại hoặc bảo vệ người tiêu dùng điều tra, không được đăng ký lại làm người bán trên TikTok Shop. Cụ thể bao gồm, nhưng không giới hạn ở, các kế hoạch Ponzi, MLM hoặc bán hàng đa cấp. Người bán hiện tại chịu sự cưỡng chế hoặc điều tra như vậy có thể bị đình chỉ cho đến khi kết quả điều tra có lợi cho người bán hoặc cho đến khi bất kỳ biện pháp trừng phạt thực thi nào hết hiệu lực.

2. Nguyên tắc về tên cửa hàng​

Bạn phải tạo tên cửa hàng để bán hàng trên TikTok Shop theo các yêu cầu dưới đây.

- Tên cửa hàng phải đại diện chính xác cho doanh nghiệp của bạn.
- Tên cửa hàng không được chứa nhiều hơn 40 ký tự.
- Chúng tôi không cho phép bất kỳ thông tin bất hợp pháp nào xuất hiện trong tên cửa hàng, chẳng hạn như tên sản phẩm bị cấm hoặc ngôn ngữ phân biệt đối xử.
- Chúng tôi không cho phép tên cửa hàng chứa bất kỳ ngôn ngữ chính trị không phù hợp hoặc thông tin khác có thể gây ra hiểu lầm, định kiến, tranh chấp hoặc ảnh hưởng tiêu cực đến người tiêu dùng.
- Chúng tôi không cho phép bất kỳ lời nói căm thù hoặc thông tin tấn công hoặc kích động bạo lực chống lại các cá nhân hoặc nhóm dựa trên các thuộc tính được bảo vệ trong tên cửa hàng.
- Chúng tôi không cho phép bất kỳ thông tin nào có tính chất khiêu dâm hoặc tục tĩu.
- Chúng tôi không cho phép bất kỳ nội dung lạm dụng nào trong tên cửa hàng. Điều này bao gồm nhưng không giới hạn ở đe dọa bạo lực, quấy rối tình dục, nhân xét xúc phạm về ngoại hình, đặc điểm nhân cách trí tuệ và vệ sinh.
- Chúng tôi không cho phép bất kỳ tên cửa hàng nào sử dụng các yếu tố liên quan đến TikTok mà không có sự cho phép của TikTok. Tương tự, chúng tôi không cho phép sử dụng các yếu tố liên quan đến nền tảng của bên thứ ba mà không được phép, chẳng hạn như Lazada, Shopee, Amazon, Instagram, Facebook, v.v.
- Chúng tôi không cho phép bất kỳ tên cửa hàng nào sử dụng bất kỳ tên thương hiệu nào mà không có sự cho phép bằng văn bản của chủ sở hữu thương hiệu. Ngoài ra, tên cửa hàng không được gây hiểu lầm cho bất kỳ thương hiệu nào của bên thứ ba. Nếu bạn sử dụng các từ chính thức , hàng đầu , được ủy quyền , thương hiệu hoặc các từ tương tự trong tên cửa hàng của mình, bạn phải gửi giấy ủy quyền cần thiết từ chủ sở hữu thương hiệu. Lưu ý rằng yêu cầu này cũng áp dụng cho hồ sơ người dùng TikTok.
- Chúng tôi không cho phép bất kỳ tên cửa hàng nào chứa mô tả so sánh và / hoặc phóng đại, chẳng hạn như tốt hơn , tốt nhất , đấu với , v.v.
- Chúng tôi không cho phép tên cửa hàng trùng lặp với người bán khác trên TikTok Shop.
- Chúng tôi không cho phép sử dụng thông tin liên hệ bên ngoài và trang web làm một phần của tên cửa hàng, chẳng hạn như số điện thoại, thông tin tài khoản mạng xã hội, http , .com , v.v.
- Tên cửa hàng phải được trình bày bằng ngôn ngữ chính thức của thị trường liên quan do TikTok hỗ trợ.
- Chúng tôi khuyến khích đặt tên cửa hàng rõ ràng và thể hiện chính xác hoạt động kinh doanh thương mại của cửa hàng. Do đó, tên cửa hàng phải tuân thủ các yêu cầu như sau:
- Tên cửa hàng phải là một chuỗi văn bản hoặc chữ và số không có ký tự đặc biệt (*. \? v.v.) Các số thuần túy không được phép sử dụng.
- Không được phép sử dụng các từ thuần túy chung chung hoặc chỉ danh mục trong tên cửa hàng không đại diện cho doanh nghiệp một cách rõ ràng và đầy đủ, chẳng hạn như Ô tô , Cửa hàng và Cửa tiệm , v.v.

3. Sổ địa chỉ​

Bạn phải cung cấp thông tin liên hệ hợp pháp, hợp lệ và chính xác vào Sổ địa chỉ của mình. Thông tin địa chỉ phải bao gồm quốc gia, tỉnh, quận và địa chỉ địa lý đầy đủ. Thông tin liên hệ của bạn phải được trình bày bằng ngôn ngữ được TikTok chấp nhận.

4. Thuyết minh​

4.1 Người đăng ký cá nhân
Đối với các người đăng ký cá nhân, chúng tôi chỉ cho phép công dân Việt Nam (thị trường đích) là người bán cá nhân. Các yêu cầu sau phải được đáp ứng khi bạn gửi đơn đăng ký cho chúng tôi.
- Các tài liệu nhận dạng như quy định trong 4.3 dưới đây; và
- Người đăng ký phải đạt được độ tuổi tối thiểu của năng lực hợp đồng theo luật của thị trường đích.

4.2 Bên đăng ký doanh nghiệp
Đối với các tổ chức doanh nghiệp, chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp cho chúng tôi giấy phép kinh doanh, đăng ký hoặc các tài liệu chính thức tương tự, để chứng minh bạn đủ điều kiện theo luật hiện hành để bán sản phẩm / dịch vụ của mình qua TikTok Shop. Nếu có thể áp dụng, các tài liệu đó cũng phải đáp ứng các yêu cầu như sau:
- Tên của người đại diện hợp pháp mà bạn liệt kê phải khớp với tên trên ID mà bạn cung cấp cho chúng tôi.
- Nếu có thể áp dụng, giấy phép kinh doanh hoặc đăng ký công ty phải do cơ quan chính phủ có thẩm quyền cấp và có hiệu lực tại thời điểm mà người bán đăng ký kinh doanh của .
- Bạn phải đảm bảo hiệu lực của các tài liệu đó trong suốt thời gian kinh doanh của bạn trên TikTok Shop và thông báo cho chúng tôi về bất kỳ sự hết hạn, cấm, chấm dứt hoặc bất kỳ thay đổi nào khác về giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu đăng ký của công ty bạn.
- Trang tài liệu đầy đủ của giấy phép kinh doanh và đăng ký công ty (nếu có thể áp dụng) phải được nộp và tên của pháp nhân kinh doanh và các tên khác liên quan đến giấy phép hoặc đăng ký đó phải rõ ràng dễ hiểu.
- Ảnh được quét phải có màu với chất lượng cao (không chấp nhận ảnh đen trắng). Không cho phép ảnh bị nghiêng, làm mờ, cắt xén hoặc ảnh chụp màn hình.
- Tài liệu bạn gửi có thể là một trong các quy cách sau: png và jpg. Tên tài liệu phải là một chuỗi văn bản hoặc chữ và số không có bất kỳ ký tự đặc biệt nào (*, \ ?,], v.v.).

4.3 Tài liệu thân phận
Theo quyết định của mình, chúng tôi có thể yêu cầu bạn cung cấp cho chúng tôi giấy tờ thân phận cho mục đích xác minh. Bạn phải cung cấp giấy tờ thân phận (bản sao mặt trước và mặt sau). Giấy tờ cũng phải đáp ứng các yêu cầu sau:
- Các công ty / tập đoàn phải gửi giấy tờ thân phạn do chính phủ cấp về người đại diện theo pháp luật, giám đốc công ty hoặc cá nhân có quyền kiểm soát đáng kể (PSC)
- Tên đầy đủ trên thẻ căn cước quốc gia phải khớp với tên đầy đủ của bạn đã đăng ký trên tài khoản TikTok Shop hoặc tên của người đại diện theo pháp luật được ghi trên giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu đăng ký công ty của bạn.
- Phải là thẻ căn cước do chính phủ cấp và được công nhận bởi quốc gia mà bạn là công dân.
- Phải có hiệu lực tại thời điểm nộp tài liệu. Bạn nên đảm bảo rằng giấy tờ tùy thân của bạn có hiệu lực trong suốt thời gian hoạt động kinh doanh của bạn trên TikTok và thông báo cho chúng tôi về bất kỳ thay đổi nào về thông tin và hiệu lực.
- Thẻ căn cước quốc gia cần bày ra thông tin cá nhân trên cả hai mặt của thẻ.
- Các bản sao phải rõ ràng. Hình ảnh tài liệu phải có chất lượng, màu sắc và độ dễ đọc cao.
- Đối với tài liệu nhiều trang (ví dụ: mặt trước và mặt sau của thẻ căn cước), hãy hợp lại các ảnh hai mặt thành một tài liệu một trang.
- Tài liệu bạn gửi có thể là một trong các quy cách sau: png và jpg. Tên tài liệu phải là một chuỗi văn bản hoặc chữ và số không có bất kỳ ký tự đặc biệt nào (*, \ ?,], v.v.).
Nếu được yêu cầu, bạn cũng phải cung cấp cho chúng tôi thông tin thể hiện quyền sở hữu có lợi của người bán.

5. Tài khoản Ngân hàng

Bạn phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng chính xác.
- Tên ngân hàng và tài khoản ngân hàng phải được trình bày chính xác.
- Đối với pháp nhân doanh nghiệp, tài khoản ngân hàng của bạn phải là tài khoản ngân hàng doanh nghiệp và tên tài khoản ngân hàng phải nhất trí với tên pháp nhân kinh doanh trên giấy chứng nhận giấy phép kinh doanh hoặc tài liệu đăng ký công ty (nếu có thể áp dụng).
- Đối với người đăng ký cá nhân, tên tài khoản ngân hàng của bạn phải nhất trí với tên trên giấy tờ thân phận mà bạn cung cấp cho chúng tôi.

6. Thông tin cần thiết khác
Ngoài thông tin chung ở trên áp dụng cho tất cả các TikTok Shop, chúng tôi có thể thu thập một số thông tin dựa trên các yêu cầu cụ thể của thị trường đích. Nếu bạn có thắc mắc về luật và quy định, chúng tôi đề nghị bạn nên tham khảo ý kiến của cố vấn pháp lý của bạn về những điều khoản này.

III. Thông tin bổ sung và kiểm tra​

- Một pháp nhân kinh doanh đã được xác minh phải có không quá 5 tài khoản người bán được đăng ký trên TikTok Shop. Không thể đăng ký nhiều hơn 5 tài khoản dưới một thực thể.
- Khi gửi tài liệu đăng ký, bạn phải làm theo hướng dẫn trên màn hình.
- Nếu chúng tôi cần thu thập bất kỳ thông tin hoặc tài liệu bổ sung nào do các yêu cầu hoặc quy tắc mới, chúng tôi sẽ thông báo các nội dung bổ sung tương ứng cho người bán.
- Nếu có bất kỳ thay đổi nào về thông tin tài khoản của bạn và các tài liệu liên quan, chúng tôi sẽ xem xét vòng thứ hai tuân theo các nguyên tắc đăng ký người bán này.
- Chúng tôi có thể xem xét tài khoản của bạn và các tài liệu liên quan sau giai đoạn đăng ký mà không thông báo trước. Nếu bạn không thông báo cho chúng tôi về bất kỳ thay đổi nào về tài liệu hoặc vi phạm nguyên tắc đăng ký người bán của chúng tôi, chúng tôi có thể xử lý tài khoản của bạn theo quy định trong điều khoản dịch vụ của người bán.

Nguồn: https://seller-vn.tiktok.com/university/article?knowledge_id=10008391
 

Guest Post 2022

Top