• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Rss Cách đọc file PDF bằng trình duyệt Web Chrome/ IE/ FireFox

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
0d8af05206af1a09704d57d8a1c3e349.jpeg

Cách đọc file PDF bằng trình duyệt web

Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ các bạn đọc định dạng file PDF, ví dụ điển hình là phần mềm Foxit Reader mà blogchiasekienthuc đã giới thiệu với các bạn hôm trước, đây là một phần mềm miễn phí và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nhưng nếu chẳng may bạn đang ngồi trên một chiếc máy tính không cài bất cứ phần mềm nào để hỗ trợ đọc định dạng này thì sao? Chẳng lẽ phải lên mạng tải về và sau đó cài đặt rồi mới xem được nội dung bên trong file PDF.. Đó là trường hợp còn có mạng, nếu không có mạng nữa thì… nghỉ xem luôn :D. Chính vì thế mà trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn một mẹo nhỏ giúp bạn đọc file PDF bằng trình duyệt web, mình đã test và kết quả cho thấy trình duyệt Chrome, IE, FireFox, CocCoc đọc rất tốt.

Đề xuất: [Download] 6 trình duyệt web tốt nhất, nhẹ và phổ biến nhấtP/s: Mình chưa thử trên các trình duyệt khác, nếu bạn đang sử dụng các trình duyệt khác với 4 loại trên thì test thử giúp mình nhé.

Thực hiện cách đọc file PDF bằng trình duyệt web.


Một cách chung và dễ nhất áp dụng cho tất cả các trình duyệt đó là mở trình duyệt bạn sử dụng lên và thực hiện thao tác kéo và thả file vào trình duyệt web đó.

Ví dụ như thế này: Kéo và thả tập tin cần mở vào trình duyệt google Chrome.

945b89a837ada2eb4a26f164deb9c943.jpeg

Cách mở file PDF bằng trình duyệt web

Kết quả:

fdec22287f484146777b14b9ffcd11cc.jpeg


Google Chrome hỗ trợ các công cụ cho file PDF ví dụ như phóng to, thu nhỏ, xem toàn màn hình, lưu lại file, in file

Đối với các trình duyệt như Cốc Cốc, FireFox, IE bạn làm hoàn toàn tương tự như hướng dẫn bên trên nhé. Tất nhiên là có nhiều cách mở file khác nhau ví dụ bạn nhấn Ctrl + Otìm đến file PDF để mở cũng là một cách nhưng mình thấy cách kéo thả file là nhanh nhất vì thế khuyến khích các bạn sử dụng cách đó.

Lời kết

Rất đơn giản như vậy thôi nhưng mình nghĩ là nó sẽ cần thiết trong nhiều trường hợp. Ngoài việc hỗ trợ file PDF ra thì trình duyệt web cũng hỗ trợ đọc các file flash rất tốt mà không cần phải cài phần mềm. Hi vọng với cách đọc file PDF bằng trình duyệt web này sẽ giúp ích cho công việc của bạn!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com​
 

Guest Post 2022

Bài viết gần đây

Top