• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Rss Chặn mã độc trên Facebook (tự động gửi tin nhắn, tự động Tag bạn bè..)

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một tiện ích mở rộng hỗ trợ ngăn chặn các loại mã độc trên Facebook rất phổ biến hiện nay, ví dụ như mã độc tự động gửi tin nhắn, tự động tag tất cả bạn bè có trong danh của bạn trên Facebook. Nếu như bạn đã từng bị những đoạn mã độc này ” hành hạ ” rồi thì mới biết được cảm giác thực, một cảm giác khó chịu vô cùng. Nó như kiểu bạn đang cố tính đi Spam, làm phiền mọi người vậy, nói chung là một cảm giác thật ” Yomost ” =]]z

Đùa thôi, trở lại với vấn đề chính trong bài viết ngày hôm nay nào ! Khoảng 1 năm về trước thì một tiện ích có tên là Facebook Protector được phát triển để bảo vệ người dùng khỏi các mã độc, trang web độc hại, lừa đảo… trên internet. Và chỉ sau khoảng một thời gian ngắn Public thì tiện ích này đã được đông đảo người dùng sử dụng vì tính hiệu quả của nó đem lại (gần 38 ngàn lượt cài đặt). Tuy nhiên, vì một lý do liên quan đến bản quyền thương hiệu, bởi vì tiện ích Facebook Protector lại có từ “Facebook” trong tên gọi của nó nên có thể tác giả đã nhận được cảnh báo vi phạm bản quyền từ Facebook. Chính vì thế tiện ích này đã bị ngừng bảo trì và phát triển trong một thời gian khá dài .Đọc thêm:


Nhưng các bạn đừng buồn vội, tiện ích Facebook Protector không chết được đâu. Mới đây thì tác giả của tiện ích này đã tung ra một sản phẩm mới với cái tên cũng hoàn toàn mới đó chính là J2TeaM Security.

508229614eb76d8c8acb8e99073f3238.png


Giới thiệu về tiện ích J2TeaM Security


J2TeaM Security là một tiện ích mở rộng miễn phí trên trình duyệt web, nó kế thừa toàn bộ các tính năng và sự thành công của tiện ích Facebook Protector được phát triển trước đó. Tiện ích nhỏ này sẽ bảo vệ bạn an toàn hơn khi sử dụng Facebook bởi các trang web giả mạo (phishing), lừa đảo (scam) và các trang web chứa mã độc (malware) nguy hiểm cho máy tính.


Nói qua một chút về tác giả của tiện ích J2TeaM Security và Facebook Protector : Tác giả người Việt Nam, tên thật là Tuấn và nickname mà bạn ý hay sử dụng đó là Juno_okyo. Nếu quan tâm, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về tác giả taị đây !
J2TeaM Security có thể hoạt động được trên trình duyệt web nào ?


Hiện tại thì mình thấy tác giả upload lên của hàng Chrome Store thôi, nên hiện tại thì tiện ích J2TeaM Security chỉ hỗ trợ cho trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc và các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium thôi các bạn nhé.

Cách cài đặt J2TeaM Security


Cách cài đặt thì cũng đơn giản như các tiện ích mở rộng khác thôi, bạn hãy truy cập vào địa chỉ liên kết này => sau đó bạn hãy nhấn vào nút + ADD TO CHROME để tiến hành cài đặt.

888c72da39f0240289eb9e0f4341d8eb.jpeg


Một cửa sổ hiện ra yêu cầu xác thực việc cài đặt. Bạn nhấn vào Add extension để đồng ý việc cài đặt là xong.

37791cbf22b65d69f2412b55d8bbc885.jpeg


Đây là biểu tượng icon của J2TeaM Security , nếu như bạn muốn vào thiết lập gì thì nhấn chuột phải vào icon đó và chọn Options. Hoặc muốn liên hệ trực tiếp với tác giả thì hãy nhấn chuột trái vào icon đó là bạn sẽ được đưa đến link Facebook của tác giả.

a9b27d388fec4ca834a9189de07e8eaf.jpeg


Đây là thiết lập mặc định của tiện ích này, bạn có thể thiết lập thêm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Mình thì mình để nguyên thôi, quan trọng là cái bảo vệ theo thời gian thực (Real-time protection) kia kìa ?

92ce042c79a94abcbb725cb9279e3b61.jpeg


Note: Nếu như bạn muốn quản lý các tiện ích mở rộng trên trình duyệt web (Google Chrome, Cốc Cốc) thì có thể truy cập nhanh vào địa chỉ này nhé: chrome://extensions

Vâng ! và một khi tiện ích phát hiện ra các đoạn mã độc hoặc là trang web giả mạo thì nó sẽ chặn lại và xuất hiện một thông báo như thế này:

fd58201ecd39ee4bfcd9a6a3eb50e9af.png


Lời kết

Nói tóm lại, theo đánh giá cá nhân của mình thì J2TeaM Security là một tiện ích rất đáng để sử dụng, nó hỗ trợ bạn ngăn chặn mã độc trên Facebook và các trang web giả mạo một cách nhanh chóng và kịp thời nhất, điều này sẽ hạn chế việc lộ thông tin cá nhân và bị mất tài khoản, tăng cường bảo mật…

Một tiện ích mà mình nghĩ là nên có, vì suy cho cùng nó là một phần mềm miễn phí mà, hơn nữa tác giả lại là người Việt Nam nên rất hiểu các mối nguy hiểm đang diễn ra trong nước. Từ đó có thể cập nhật tính năng bảo mật một cách kịp thời nhất.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com​
 
Top