• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Chọn bộ nhớ cho iPhone: 32Gb liệu có đủ?

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
677abe113e23ab8ac64751b87ef61ee3.jpeg

Cuối tháng 9 năm ngoái, Apple đã quyết định bỏ dòng iPhone với bộ nhớ 16GB. Kể từ iPhone 7 trở đi, chúng ta đã có phiên bản bộ nhớ trong 32GB, 128GB và 256GB. Thậm chí iPhone SE hiện nay cũng đã có phiên bản 32GB. Với những ai có ý định đặt mua phiên bản iPhone mới nhất này của Apple, chúng ta hãy cùng thử nhìn lại xem các phiên bản với dung lượng bộ nhớ trong đang được bày bán.

32GB liệu có đủ?


Nếu bạn sở hữu một chiếc iPhone 16GB, có thể bạn sẽ luôn phải chịu cảnh thông báo bộ nhớ đầy xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Cũng vì lý do đó mà Google cũng đã từng làm một quảng cáo cho Google Photos để châm biếm điều này.

8b7f2909a8c978e0bfe79c080c2e289f.jpeg

Bạn có thể lựa chọn ngay phiên bản 32GB mà không đắn đo gì vì giá của chúng là rẻ nhất. Nhưng tôi xin bạn một điều rằng: Hãy tự hỏi bản thân mình xem liệu 32GB là có đủ?

Bạn đã xóa ảnh, video, ứng dụng hoặc xoá các mẩu tin nhắn bao nhiêu lâu một lần? Bây giờ hãy xem xét đến tính năng mới trong ứng dụng ảnh và sửa đổi hình ảnh và nhãn dán của ứng dụng Tin nhắn có thể làm cho bạn tích lũy thêm nhiều dữ liệu và muốn giữ chúng lại.

Ngoài ra còn có các bài hát của Apple Music bạn có thể tải xuống để nghe ngoại tuyến, tải video Netflix, quay video 4K và ảnh có độ phân giải cao. Thêm vào những thứ linh tinh khác nữa và chiếc iPhone 32GB có thể lại chịu chung số phận bộ nhớ đầy như iPhone 16GB thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, nếu bạn không mấy khi dùng nhiều những thứ tốn bộ nhớ máy thì phiên bản 32GB sẽ rất phù hợp với bạn.

128GB là vừa khít


Lúc đầu, chúng ta cứ tưởng rằng 128GB là quá nhiều, nó gấp 8 lần so với 16GB.

Mặc dù nó từng được coi là một bộ lưu trữ khổng lồ, nhưng trong tương lai gần thì chắc chắn 128GB sẽ trở thành tiêu chuẩn chung. Việc sử dụng một chiếc iPhone 128GB chắc chắn sẽ có đủ bộ nhớ để bạn lưu trữ tất cả mọi thứ, từ thư viện ảnh tới các bài hát,… Đương nhiên là bạn sẽ không bao giờ phải đắn đo việc xóa cái gì và giữ lại cái gì rồi.

Đây có lẽ sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất giành cho số đông chúng ta, những người thích chụp ảnh, quay video nhiều,…

Ai sẽ cần 256GB


Nếu đối với bạn chiếc điện thoại là vật bất ly thân, dùng để lưu trữ tài liệu, phim ảnh, bài hát, ứng dụng, trò chơi,… thì đây chính là thứ bạn đang tìm kiếm.

Tôi đã từng sở hữu một chiếc iPad Pro 128GB và giờ thì bộ nhớ trong của nó đã gần đầy. Nhưng tôi có thể dùng các dịch vụ lưu trữ đám mây để lưu thêm dữ liệu nếu cần.

256GB có thể chứa rất nhiều bộ phim cho một chuyến bay dài hay tất cả tài liệu của bạn cho một buổi thuyết trình sắp tới,… Nó luôn phù hợp với những người có nhu cầu lưu trữ nhiều dữ liệu.

Bạn không thể gắn thêm thẻ nhớ


Hãy nhớ rằng Apple sẽ không bao giờ cho bạn sự lựa chọn mở rộng bộ nhớ bằng bất kỳ hình thức nào. Vì vậy, bạn sẽ phải sống chung với lựa chọn của mình. Nếu chọn bộ nhớ quá ít, bạn sẽ luôn phải khổ sở khi quyết định phải xóa đi thứ gì.

Chỉ cần thêm một chút tiền là bạn đã có thể chuyển sự lựa chọn của mình từ 32GB sang 128GB rồi. Hãy là người tiêu dùng thông minh.Nguồn: Cnet

Biên tập bởi Phan Phú Trung
 

Guest Post 2022

Bài viết gần đây

Top