• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Du lịch Đảo Lý Sơn 2023 các điểm checkin không thể bỏ qua

Thời gian đi Lý Sơn đẹp nhất trong năm từ đầu năm đến tháng 8.​

CỔNG TÒ VÒ

DSC05898.jpg

Cổng Tò Vò trên đảo Lý Sơn là điểm đến nổi bật nhưng không nên kỳ vọng quá nhiều vì cảnh sắc không hùng vĩ như trên ảnh, buổi sáng khi nước rút cạn là thời điểm thích hợp để đi và chụp ảnh. Buổi chiều cũng đẹp nhưng khó chụp hơn. Đón bình minh hoặc hoàng hôn ở đây không đẹp, thay vào đó nên đi đến núi Thới Lới. Nơi đây dễ đi và không tốn phí, sau khi chụp ảnh có thể nghỉ ngơi và thưởng thức món giải khát đặc trưng của vùng biển. Cổng Tò Vò được tạo ra từ hoạt động phun trào núi lửa hàng triệu năm trước khi nham thạch gặp nước biển, tạo nên vòm đá kỳ vĩ.

DSC05894.jpg

CỘT CỜ TỔ QUỐC ĐẢO LÝ SƠN

DSC06002.jpg

Hơn 900 sinh viên đã tập trung tại đảo Lý Sơn trong chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc năm 2013" và đã xây dựng một cột cờ Tổ quốc tại núi Thới Lới. Công trình này được xây dựng với tổng kinh phí 850 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ của Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, học sinh, sinh viên cả nước và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Ban Tổ chức Chương trình đã nhận được 158 lá cờ Tổ quốc từ các tỉnh, thành phố để tặng người dân Lý Sơn.

DSC05933.jpg

HẢI ĐĂNG MÙ CU

DSC06068.jpg

Khi đến Lý Sơn, bạn nhớ dậy sớm để đón bình minh tuyệt đẹp tại ngọn hải đăng này. Điểm ngắm bình minh đẹp nhất là trên đỉnh ngọn hải đăng, bình minh bắt đầu khá sớm từ 4h30 sáng. Có rất nhiều thuyền neo đậu trong khu vực này, khiến nơi đây trở thành một địa điểm tuyệt vời để chụp ảnh. Để chụp được cảnh đẹp, tốt nhất bạn nên sử dụng ống kính zoom từ 70 đến 200. Ống kính góc rộng có thể chụp được toàn bộ ngọn hải đăng, nhưng mặt trời sẽ xuất hiện quá nhỏ.

CHÙA ĐỤC

DSC05877.jpg

Chùa Đinh Liêm Tự hay còn gọi là chùa Đục. Là ngôi chùa có tượng Phật Bà hướng mặt ra biển, chùa trước kia là một hang đá nhỏ có con beo sống sau khi con beo chết có 1 vị sư tử theo phái khất sĩ đục cái hang đó cho rộng ra và từ ở trong hang đó. Hiện nay Trụ Trì ngôi chùa này là một sư cô lớn tuổi gương mặt rất phúc hậu.

HANG CÂU

DSC06058.jpg

Bãi biển sát cạnh một vách đá nham thạch đã bị phong hóa và lõm sâu tạo thành các hang đẹp mắt. Nhờ vách đá cao, khu vực này cung cấp bóng râm trong khi vẫn có ánh nắng vào buổi chiều, rất thích hợp cho một buổi picnic hay để thư giãn. Tuy nhiên, do gió khá mạnh, nhóm của tôi đã phải sử dụng đá để giữ miếng bạt picnic không bị thổi bay.
Nước biển trong, cát trắng nhưng có khá nhiều đá và không được mịn màng. Bên cạnh đó, khu vực này cũng khá bị ô nhiễm bởi rác thải từ hoạt động ăn uống.
Điểm nhấn của bãi biển này là có nhiều mỏm nham thạch đẹp để chụp ảnh. Tôi đến vào thời điểm hoàng hôn và được chứng kiến một cảnh tượng tuyệt vời.
Mặc dù bãi biển không trống vắng, nhưng nếu chờ đợi và canh giờ, vẫn có thể chụp được những bức ảnh không bị người khác xuất hiện trong khung hình.

CHÙA HANG - THIÊN KHỔNG THẠCH TỰ

DSC06081.jpg

Ngôi chùa này thật đẹp và được xây dựng tại một vị trí địa lý rất phù hợp với phong thủy. Tiền bối đã thật sự biết cách lựa chọn địa điểm cho ngôi chùa này.
Bên cạnh đó, bãi biển trước ngôi chùa cũng rất đẹp. Tại đây, những cây bàng vuông cổ thụ rất linh thiêng được trồng quanh khu vực chùa, tạo nên một khung cảnh rất tuyệt vời.
Ngôi chùa này được xây dựng sát mép biển và sâu trong một hang động, là một điểm đến tâm linh đặc biệt trên đảo Lý Sơn. Khi tôi đến tham quan, tôi nhận thấy rằng nhiều người đang thắp hương và cúng lễ trong hang, làm cho không khí trong hang trở nên khó chịu và ngột ngạt. Tuy nhiên, nếu nhìn từ trên cao xuống, khung cảnh của chùa thật tuyệt vời.

MŨI HẢI ÂU - ĐẢO BÉ

DSC06335.jpg

Tại đây có một khung cảnh rất đẹp. Nếu leo lên mỏm đá, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khu vực phía dưới với màu xanh tươi tốt. Khu vực này là nơi ưa thích của những con hải âu, vì vậy khi đứng ở đó bạn sẽ thấy chúng lượn vòng vòng xung quanh. Tuy nhiên, khi tới đây để ngắm cảnh, bạn cần phải cẩn thận để tránh đè lên tổ chim hoặc bị hải âu tấn công.
Để đến đến đây, bạn chỉ cần đi từ cầu cảng rẽ phải và đi qua một vài homestay.

DSC06336.jpg


Bãi tắm Đảo Bé​

DSC06245.jpg


DSC06310.jpg

còn tiếp...
 

Guest Post 2022

Top