• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Auto Chess Mobile Hướng dẫn đánh Quái Creep - Guide Auto Chess Mobile

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Lời đầu tiên xin cảm ơn BQT của group đã tạo ra event rất hữu ích cho các anh em, hy vọng sắp tới sẽ có thêm nhiều event hằng tuần hằng tháng để tăng thêm tương tác cho group
1f603.png
:D. Lưu ý: guide của mình sẽ dùng nhứng thuật ngữ của dota thay vì của game này cho dễ viết nên có gì thắc mắc mọi người cứ hỏi nhé.

*Guide của mình là về creep hay còn gọi là quái, thú rừng, boss bla bla. Tại sao tìm hiểu về Creep lại quan trọng trong khi tâm điểm của game là về các Heroes.

D8EZ9DM.png

+Thứ nhất: thua round creep bạn vẫn bị mất máu, creep ko hề yếu thậm chí là cực mạnh nếu bạn ko biết cách sắp đội hình, 4-5 máu mất từ creep có thể làm bạn hối hận cả trận đặc biệt là ở nhữn round cuối.

+Thứ hai: đây cũng là điều quan trọng nhất là Items (đồ). Round creep là nơi duy nhất bạn có thể kiếm đồ cho tướng, mặc dù cũng phụ thuộc khá nhiều vào nhân phẩm. Một món đồ lớn như gậy Hex, Dagon 4 5, Refresher Orb có thể khiến bạn bá chủ cả một trận. Vì thế, bằng mọi giá, đừng để thua, hoặc tệ lắm cũng phải rỉa dc 1 vài con creep trong wave.

*Guide đầu tiên mình sẽ liệt kê chi tiết về thông tin cũng như cách ứng phó từng round creep khác nhau. Mọi người xem bảng tổng hợp stat ở hình đầu nhé. Cột level của creep mình sẽ giải thích ở Guide thứ hai là về drop item và Tier của item sẽ lên sóng sau vài ngày. Ok! Let's go.

- Round 1 2 3: Creep. Đúng nghĩa đen của từ creep, máu giấy, dam yếu, không có gì phải nói nhiều về đám này, khá là dễ để bạn vượt qua 3 turn này. Nhưng cũng nên lưu ý round 3 khá đông nên tệ nhất cũng bỏ đủ 3 con 1 sao ra nhé.

- Round 10: Golem: 1 Boss chính và 2 boss nhỏ. Tương đối trâu, dam trung bình nhưng không có skill. Bạn cần tầm 2 3 con tank đủ cứng dạng như: Warrior, Knight, Orc hoặc Goblin Mech có nội tại... để làm dàn chắn cho DPS bắn là qua tương đối dễ.

- Round 15: Wolf (sói): 1 Sói boss và 4 sói nhỏ. Skill: 10% x4 dam. Đây là round creep đầu tiên mà bạn sẽ thực sự bắt đầu gặp vấn đề, đặc biệt là nếu team bạn còn chưa đâu vào đâu. Điều quan trọng nhất để win là bạn hãy lưu ý hệ của lũ này - Assassin. Tức là, bọn nó sẽ nhảy thẳng về phía cuối đội hình của bạn ngay khi vào game. Cách giải quyết đơn giản nhất là đảo đội hình lại, tank ở sau và DPS lên đầu. Lưu ý là đừng kéo sâu quá, phải để lại ô cho bọn nó nhảy về sau. Kinh nghiệm của mình là phải có ít nhất 3 tank bọn nó sẽ không nhảy lung tung lên gây dam vô đầu DPS của bạn. Round này có rate rớt đồ Tier 2 khá cao (40%) nên cố gắng win hết mức nhá.

Gwxfnqh.png

- Round 20: Ursa (Gấu): 2 boss-Nội tại của Orge: Tăng 5%hp . Dam khá, nhưng quan trọng nhất là AS( tốc đánh) rất cao. Tuy nhiên, thường round này đội hình của bạn đã đi vào ổn định nên def cũng khá dễ. Vẫn bài quen thuộc, Tank đứng trước chắn + gây hiệu ứng cho DPS xả. Nếu bạn thấy có vể khó khăn thì có thể kéo hết team về phía bên phải để dồn chết con màu xanh trước, vì nó đứng gần hơn con màu đỏ làm team bạn phải tốn time nhảy.

KXd1QcR.png


- Round 25: WildWing: 2 boss - Skill: Tạo lốc aoe trong 1 bán kính nhỏ, hình như có cả slow mà mình chưa test được. Dam khá to cộng thêm đánh xa và aoe. Cá nhân mình thấy round này cũng không quá khó vì tầm round 25 thì đội hình bạn đã khá mạnh rồi. Để an toàn hơn thì bạn có thể trải đội hình ra cả bàn cờ để giảm bớt chịu dam aoe từ cả 2 con.

- ROund 30: Lizard: 1 boss chính 2 boss phụ. Tốc đánh bình thường, dam to và đặc biệt bọn này đánh xuyên qua giáp, hãy cẩn thận vì để tank của bạn cho 3 con đánh cùng l lúc sẽ bay màu rất nhanh. Cách đánh bọn này thì cố gắng gây được CC ( hiệu ứng xấu) lên đầu là ok, kinh nghiệm cá nhân mình là dồn tank nguyên 1 hàng ngang sát nhau lên đầu để chia bớt dam và kịp gây cc. Nói chung từ roung 20-30 nếu đội hình bạn nên 2 sao hơn nửa và tầm chest 8 trở lên nhá. Từ những round sau nếu roll ra Enigma cứ mua tích ít nhất 1 con nhé.

SHXjLH9.png

- Round 35: Black Dragon - 1 boss- 50% gây 100% dam aoe lên 1 bán kính lớn. Một con rồng đen trâu chó, đứng giữa map và nhổ cả tấn dam aoe vô mặt team bạn
1f603.png
:D. Với round này thì CC là khá quan trọng, nếu bạn có Hex (shaman) thì khá easy.Còn không thì các item hoặc skil giảm giáp( từ sladar, alchemist hay nội tại undead) là cần thiết, nếu có thì nhớ đổi 1 con Enigma vào để gây dam %máu. Đội hình round này bạn nên nhớ xếp trải ra cả map kiểu chéo nhau từng ô để giảm bớt dam aoe phải nhận nhé. Nhớ là dù trâu đến đâu cũng đừng dồn 1 cục đội hình vào cho nó nhổ nhá, kể cả team mage.

Fbrp79e.png

- Round 40: Troll Clan - 4 con troll nhỏ cộng 2 boss bự- Nội tại của tộctroll + 2 con boss lớn 1 con có % gây thêm dam, 1 con có slow AS và AM. Nếu bạn đã từng chơi đội hình main troll thì biết độ bá đạo của lũ này rồi đấy, không phải 1 con mà tới 6 con vã liên tục vào team bạn. Round này không phải đội hình nào bạn cũng có thể win được, tỉ lệ thất bại khá cao. Cách đánh là:1-2 cái CC aoe như Kunka, Medusa, Tide ( phải đủ cứng để mà còn ra dc skill) và cá nhân mình thấy Enigma là con bắt buộc phải có trong round này để win được, hoặc nếu bạn đủ xanh lên dc Dragon Knight 3 với team Knight đủ cứng cho rồng nhả là ok. Đội hình thì dàn như round 30 để gây hiệu ứng sớm nhất có thể, 2 con boss lớn ở sau sẽ lên khá chậm nên hãy cố gắng gây dc hiệu ứng để Enigma kịp quăng ulti( mình thường cho Enigma lên tuyến đầu luôn nếu ko có đồ mana). Còn 1 cách bần hơn là ráng mà giữ nhiều máu nhất có thể đến round này để đua xem thằng nào ăn dam xong còn dư máu thì win thôi
1f642.png
:)) vì mình nghĩ khả năng thua là phải tới hơn 60%.

- Round 45: Year Beast - Thực sự là mình chơi từ bản PC tới thử nghiệm mobile mới tới dc round này có 2 lần mà toàn thua
1f642.png
:)). Một phiên bản nâng cấp của con rồng round 35 nhưng cực kỳ cực kỳ nhiều Hp và dam. Chỉ đỡ hơn một cái là con này cận chiến. Cách cầm cự câu giờ chờ team đối thủ chết trước của mình chứ không phải để win nhá:)), xếp đội hình trải ra bàn cờ và cố gắng sao cho khi boss nhảy lên nó nằm ở giữa team bạn và cả team quây quanh nó( cái này khá dễ nếu bạn chơi assassin), để con trâu nhất hứng dam trước và vì nó cận chiến nên sẽ khá mất time để đổi mục tiêu, cứ dồn lần lượt từng cái CC mà câu giờ thôi, Enigma vẫn là dam chính.

- Round 50: Roshan cái này thì mình chưa được tận tay trải nghiệm lần nào nên hy vọng anh em share dc clip hoặc hình round này cũng như win dc round 45 ^^

Thôi dài quá dài rồi, mình xin kết guide 1 ở đây, hy vọng mọi người góp ý và ủng hộ nhẹ nhàng lịch sự nhá ^^. Guide 2 sẽ là 1 bảng thống kê về tỉ lệ rớt đồ từng round quái và tier của đồ rớt nhá. Thanks all
 

Guest Post 2022

Top