• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Hướng dẫn tắt bong bóng chat head khi có tin nhắn trên Messenger

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Facebook và Messenger là 2 ứng dụng không thề thiếu trên smartphone mỗi người. Đây cũng là những ứng dụng gây tốn pin và chậm máy nhất vì cơ chế hoạt động phải liên tục chạy ngầm, để nhận thông báo và tin nhắn.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách một tính năng trên Messenger để máy đỡ lag và chậm hơn trên các thiết bị Android cấu hình hạn chế. Đó chính là bong bóng chat head khi có tin nhắn.

Tính năng này có lợi ích giúp chúng ta trả lời nhanh tin nhắn của bạn bè ngay khi đang dùng những ứng dụng khác như lướt web, chơi game, làm việc… Nhưng nó cũng gây phiền toái khi xuất hiện kèm âm thanh, và dĩ nhiên cũng hao pin, data hơn bình thường.

Bong bóng chat head hiện chỉ có trên Android còn iOS thì tin nhắn sẽ xuất hiện phía trên thanh thông báo.

Để tắt nó đi thì các bạn vào Messenger, nhìn phía trên của ứng dụng sẽ thấy biểu tượng cá nhân có chứa avatar facebook của bạn thì bấm vào đó.Tại đây chứa các cài đặt trên Messenger, các bạn kéo xuống sẽ thấy mục Hình đại diện khi trò chuyện. Đây chính là tính năng bong bóng khi có tin nhắn, các bạn tắt đi là được.Lúc này khi có tin nhắn, thay vì thông báo dạng bong bóng nhảy liên tục thì sẽ chuyển sang dạng noti trên thanh thông báo giống như Messenger iOS.Trên đây là một mẹo nhỏ sẽ giúp các bạn bớt phiền phức hơn khi sử dụng Messenger trên Android. Nếu thấy hữu ích thì nhớ chia sẻ cho bạn bè nhé!

Phan Phú Trung
 

Guest Post 2022

Bài viết gần đây

Top