• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Kênh thông báo Facebook 2023

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Cập nhật – Ngày 15 tháng 6 năm 2023: Hiện nay, chúng tôi đang mở rộng các kênh phát sóng trên Instagram trên toàn cầu, mang đến cho hàng triệu người sáng tạo một cách mới để tương tác trực tiếp với những người theo dõi họ trên quy mô lớn trong thời gian thực. Khi chúng tôi mở rộng các kênh phát sóng ở Hoa Kỳ, các tài khoản như @armaniblanco@justmaiko đã nhận được sự tương tác tuyệt vời từ người hâm mộ cho dù họ chia sẻ những thông tin xem trước về nội dung sắp ra mắt, yêu cầu phản hồi qua các cuộc thăm dò ý kiến và chia sẻ những khoảnh khắc thẳng thắn qua ghi chú thoại. Chúng tôi rất vui được biết những người sáng tạo trên khắp thế giới làm gì với các kênh phát sóng.

Chúng tôi cũng đang chia sẻ thông tin cập nhật về các tính năng mới và sắp ra mắt nhằm mục đích làm cho các kênh phát sóng trở nên thú vị và tương tác hơn nữa:

 • Chúng tôi đang thử nghiệm các tính năng bổ sung như khả năng người sáng tạo sử dụng lời nhắc đặt câu hỏi để thu thập phản hồi và phản hồi từ người theo dõi cũng như tab kênh chuyên dụng trong hộp thư đến để mọi người có thể dễ dàng truy cập các kênh đã tham gia của họ và khám phá các kênh mới.
 • Cộng tác viên cho phép người sáng tạo mời người sáng tạo khác (hoặc người hâm mộ) tham gia vào kênh phát sóng của họ. Cho dù đó là cuộc phỏng vấn chuyên gia hay buổi trò chuyện thông thường, người hâm mộ giờ đây có thể theo dõi cuộc trò chuyện giữa người sáng tạo yêu thích và những vị khách đặc biệt của họ.
 • Cuối cùng, chúng tôi đang khám phá các biện pháp kiểm soát mới để giúp người sáng tạo quản lý và quảng cáo các kênh phát sóng của họ, chẳng hạn như đặt ngày và giờ hết hạn trên kênh của họ, thêm người kiểm duyệt để giúp quản lý thành viên, tin nhắn và nội dung cũng như chia sẻ liên kết hoặc thậm chí là bản xem trước cho Câu chuyện để khuyến khích những người theo dõi tham gia.
Takeaways:

 • Các kênh phát sóng do Messenger cung cấp là công cụ nhắn tin công khai, một-nhiều để người sáng tạo tương tác trực tiếp với những người theo dõi họ trên quy mô lớn.
 • Người sáng tạo có thể sử dụng các kênh phát sóng để giúp người theo dõi cập nhật những thông tin cập nhật mới nhất và những khoảnh khắc hậu trường bằng văn bản, ảnh, video, ghi chú thoại và cuộc thăm dò ý kiến. Người theo dõi có thể phản ứng với nội dung và tham gia các cuộc thăm dò, với nhiều tính năng sắp ra mắt.
 • Bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ thử nghiệm tính năng trò chuyện mới với một số người sáng tạo ở Hoa Kỳ và sẽ sớm triển khai cho nhiều người sáng tạo hơn.
Giới thiệu các kênh phát sóng 📣

Chúng tôi luôn khám phá những cách mới để giúp người sáng tạo tiếp cận trực tiếp khán giả và hình thành mối liên kết sâu sắc hơn với cộng đồng của họ. Hôm nay, Mark Zuckerberg đã công bố các kênh phát sóng trên Instagram với “Kênh Meta 📢 .” của riêng mình . Kênh phát sóng là công cụ nhắn tin công khai, một-nhiều để người sáng tạo mời tất cả những người theo dõi họ tham gia và tương tác với những người hâm mộ quan tâm nhất của họ.

iOS-combined-1.png


Người sáng tạo có thể sử dụng các kênh phát sóng như một cách thông thường, nhanh chóng để cập nhật cho người theo dõi. Họ có thể sử dụng văn bản, ảnh, video và ghi chú thoại để chia sẻ thông tin cập nhật mới nhất và những khoảnh khắc hậu trường, thậm chí tạo các cuộc thăm dò để thu hút phản hồi của người hâm mộ. Chỉ người sáng tạo mới có thể gửi tin nhắn, trong khi những người theo dõi có thể phản ứng với nội dung và bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò ý kiến.

Trong những tháng tới, Instagram sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như khả năng mời một người sáng tạo khác vào kênh để thảo luận về các hoạt động cộng tác sắp tới, thu thập câu hỏi cho AMA thông qua lời nhắc đặt câu hỏi, v.v. – khả năng kết nối với người hâm mộ là vô tận và chúng tôi rất nóng lòng muốn xem người sáng tạo bắt đầu sử dụng kênh của họ như thế nào.

Trình phát video


00:04

00:33


Kiểm tra xem ai đang sử dụng kênh 👀

Hãy xem những người sáng tạo sau đây đang bắt đầu kênh phát sóng của họ ngay hôm nay. Đi tới hồ sơ của họ và nhấn vào liên kết kênh trong tiểu sử (chỉ có thể truy cập qua thiết bị di động):

 • Austin Sprinz, Người sáng tạo nội dung: Theo dõi @austin_sprinz
 • Chloe Kim, vận động viên trượt tuyết hai lần đoạt huy chương vàng Olympic: Theo dõi @chloekim
 • David Allen, Người sáng tạo nội dung: Theo dõi @ToTouchanEmu
 • FaZe Rug , Người sáng tạo nội dung: Theo dõi @fazerug
 • Flau'jae , ngôi sao bóng rổ và nhạc rap: Theo dõi @flaujae
 • Gilbert Burns, Võ sĩ hỗn hợp: Theo dõi @gilbert_burns
 • Josh Richards, Nhân vật truyền thông và Doanh nhân : Theo dõi @joshrichards
 • Karen Cheng, Giám đốc sáng tạo: Theo dõi @karenxchen
 • Katie Feeney, Người sáng tạo nội dung: Theo dõi @katiefeeneyy
 • Lonnie IIV, Người sáng tạo kỹ thuật số: Theo dõi @LonnieIIV
 • Mackenzie Dern, võ sĩ UFC đai đen Jiu-Jitsu: Theo dõi @mackenziedern
 • Mikaela Shiffrin, Vận động viên trượt tuyết Alpine nữ giành chiến thắng nhiều nhất mọi thời đại: Theo dõi @mikaelashiffrin
 • Tank Sinatra, Cảm giác Meme: Theo dõi @tank.sinatra
 • Valkyrae , Người sáng tạo & Người truyền phát: Theo dõi @valkyrae
Copy-of-Copy-of-Messenger-Newsroom_IMAGE-3.jpg


Làm thế nào nó hoạt động?

Sau khi người sáng tạo có quyền truy cập, họ có thể bắt đầu kênh phát sóng từ hộp thư đến Instagram của mình. Khi gửi tin nhắn kênh phát sóng đầu tiên, những người theo dõi họ sẽ nhận được thông báo một lần để tham gia kênh. Ngay sau khi kênh phát sóng trực tiếp, người sáng tạo cũng có thể khuyến khích người theo dõi tham gia bằng cách sử dụng nhãn dán “tham gia kênh” trong Câu chuyện hoặc bằng cách ghim liên kết kênh vào hồ sơ của họ.

Đối với những người sáng tạo có Đăng ký muốn tạo kênh phát sóng dành cho tất cả người theo dõi, hãy nhớ đặt đối tượng thành “tất cả người theo dõi”. Ngoài ra còn có tùy chọn tạo kênh phát sóng giới hạn cho những người đăng ký trả phí cho nội dung độc quyền nhất của bạn.

Copy-of-Copy-of-Messenger-Newsroom_IMAGE-1.jpg


Dưới đây là cách tham gia một kênh phát sóng:

 • Truy cập liên kết đến kênh phát sóng trên thiết bị di động thông qua nhãn dán Câu chuyện của người sáng tạo, liên kết được ghim vào hồ sơ của họ hoặc với tư cách là người theo dõi hiện tại, thông báo một lần được gửi khi người sáng tạo bắt đầu kênh mới.
 • Nhấn vào “Tham gia kênh phát sóng”. Những người chưa theo dõi người sáng tạo sẽ được nhắc làm như vậy.
 • Sau khi tham gia kênh, nó sẽ xuất hiện trong hộp thư đến Instagram bên cạnh các chuỗi tin nhắn khác.
 • Người theo dõi có thể phản ứng với nội dung và bỏ phiếu trong các cuộc thăm dò nhưng không thể gửi tin nhắn. Họ cũng có thể chia sẻ liên kết tới các kênh phát sóng của người sáng tạo yêu thích của họ để bạn bè có thể theo dõi và tham gia.
Bất kỳ ai cũng có thể khám phá kênh phát sóng và xem nội dung. Tất cả những người theo dõi sẽ nhận được thông báo đầu tiên mời họ tham gia kênh phát sóng; tuy nhiên, chỉ những người theo dõi đã tham gia mới nhận được thông báo tiếp theo về các bản cập nhật mới. Người theo dõi có thể rời khỏi hoặc tắt tiếng các kênh phát sóng bất cứ lúc nào hoặc tắt hoàn toàn thông báo kênh phát sóng của người sáng tạo.

Messenger-Newsroom_IMAGE-2-1-1.jpg


Nhận quyền truy cập sớm

Chúng tôi hiện đang thử nghiệm các kênh phát sóng với một số nhà sáng tạo ở Hoa Kỳ và có kế hoạch mở rộng trong những tháng tới. Những người sáng tạo quan tâm có thể đăng ký để được xem xét truy cập sớm TẠI ĐÂY.

(vui lòng truy cập danh sách chờ trên thiết bị di động của bạn). Số lượng có hạn và chúng tôi sẽ cung cấp quyền truy cập sớm trên cơ sở luân phiên.

Sắp có trên Messenger và Facebook 📺

Mặc dù lần đầu tiên chúng tôi giới thiệu tính năng mới này cho Instagram nhưng chúng tôi cũng sẽ thử nghiệm các kênh phát sóng trong Messenger và Facebook trong những tháng tới. Chúng tôi sẽ có nhiều điều để chia sẻ hơn khi các kênh phát sóng trở nên phổ biến rộng rãi hơn.

Quyền riêng tư & An toàn

Để giúp mọi người cảm thấy an toàn và được chào đón, các kênh phát sóng phải tuân theo Nguyên tắc cộng đồng của Instagram . Mọi người có thể báo cáo cả kênh phát sóng hoặc nội dung cụ thể được chia sẻ trong kênh. Nội dung này có thể bị xóa nếu nội dung đó đi ngược lại chính sách của Meta.

Các kênh phát sóng được thiết kế để mang lại trải nghiệm trò chuyện công khai và có thể khám phá nên chúng được xử lý khác với nhắn tin riêng tư trên Instagram. Chúng tôi có các công cụ và người đánh giá để giúp chúng tôi xác định, đánh giá hoặc xóa nội dung trên các kênh phát sóng có thể vi phạm Nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi – thường là trước khi bất kỳ ai nhìn thấy nội dung đó. Để tìm hiểu thêm về sự khác biệt giữa các kênh và cuộc trò chuyện riêng tư trên Instagram, hãy xem Trung tâm trợ giúp của chúng tôi .
 

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Kênh xã hội và kênh thông báo là diễn đàn thảo luận công khai mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia cũng như khám phá trên Messenger hoặc Facebook. Kênh xã hội khác với đoạn chat riêng tư (dùng để kết nối với người thân và bạn bè) và đoạn chat cộng đồng (đoạn chat kết nối với nhóm Facebook).
Có 2 loại kênh trên Messenger và Facebook:
 • Kênh xã hội: Là đoạn chat công khai có quy mô lớn mà bạn có thể dùng để kết nối với người mới về các sở thích chung (ví dụ: giải đấu thể thao tại địa phương). Không giống như đoạn chat cộng đồng, kênh xã hội không kết nối với nhóm Facebook.
 • Kênh thông báo: Chỉ có người tạo đoạn chat mới gửi được nội dung. Tất cả các thành viên khác trong đoạn chat đều xem được đoạn chat nhưng không thể gửi nội dung. Kênh này thường dùng để chia sẻ thông báo với nhóm nhiều người, chẳng hạn như cộng đồng fan.
Không giống với đoạn chat và nhóm chat khác trên Messenger cũng như Facebook, kênh xã hội cùng kênh thông báo:
Tính năng
 • Kết nối được với sự kiện trên Facebook.
 • Không hỗ trợ tính năng mã hóa đầu cuối.
 • Chỉ thêm vào danh sách đoạn chat trên Messenger hoặc Facebook sau khi bạn chọn tham gia.
Quản lý
 • Do quản trị viên kênh quản lý. Đây là người có khả năng kiểm duyệt nội dung đã đăng trong kênh, bật tính năng phê duyệt thành viên, xóa hay cấm ai đó hoặc xóa kênh này.
Quyền riêng tư
 • Không riêng tư vì những người không ở trong kênh có thể tìm, nhìn thấy và tham gia kênh. Bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy kênh xã hội trên Messenger thông qua tính năng tìm kiếm. Lưu ý rằng người tham gia đoạn chat sau đó vẫn có thể xem toàn bộ nội dung trước trong đoạn chat.
 • Vẫn sẽ hiển thị nội dung của bạn với người khác trong đoạn chat ngay cả khi bạn đã rời khỏi nhóm hoặc xóa tài khoản Facebook của mình. Tuy nhiên, sau khi bạn xóa tài khoản, tên và ảnh đại diện của bạn sẽ không xuất hiện bên cạnh nội dung hoặc kết quả tìm kiếm trong đoạn chat.
 • Có thể ghi lại hoặc xử lý thông tin (ví dụ: nội dung, thời điểm gửi, nhận hoặc đọc đoạn chat và các hoạt động tương tác khác với nội dung) nhằm cung cấp, cải thiện và cá nhân hóa sản phẩm kênh cũng như trải nghiệm của bạn, như đã giải thích trong Chính sách quyền riêng tư của chúng tôi.
 • Sẽ bao gồm hoạt động của bạn với thành viên khác trong đoạn chat - chẳng hạn như nội dung bạn đã gửi và nhận, thời điểm bạn tải bản sao dữ liệu của mình xuống.
An toàn
 • Phải tuân thủ các quy trình xét duyệt bổ sung của Meta. Khi có nội dung vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi, Meta sẽ phản hồi thông qua các hệ thống thực thi chính sách về nội dung. Ví dụ: Chúng tôi sử dụng trí tuệ nhân tạo, công cụ máy học và chuyên viên xét duyệt để xác định, xét duyệt hoặc gỡ nội dung có thể vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi - thường là trước khi có người nhìn thấy nội dung đó. Tìm hiểu thêm về quy trình xét duyệt nội dung của chúng tôi.
 • Có thể bao gồm ai đó bạn đã chặn. Thao tác chặn ngăn các trang cá nhân bị chặn liên hệ riêng với bạn nhưng không chặn trang cá nhân đó tương tác với bạn trong kênh mà cả 2 cùng tham gia. Nếu bạn và trang cá nhân mà mình chặn cùng tham gia một kênh, bạn sẽ nhận được thông báo trước khi tham gia kênh đó.
Lưu ý rằng:
 • Bạn có thể rời khỏi kênh xã hội hoặc kênh thông báo bất cứ lúc nào.
 • Kênh xã hội và kênh thông báo khác với đoạn chat cộng đồng (đoạn chat kết nối với nhóm Facebook). Tìm hiểu về cách đoạn chat cộng đồng hoạt động.
 

Guest Post 2022

Top