• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Khắc phục tình trạng giật, lag khi sử dụng Facebook Messenger

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Mỗi khi sử dụng ứng dụng Messenger của Facebook, bạn cảm thấy smartphone hoạt động không được mượt mà. Làm thế nào để khắc phục điều đó?

Nhiều người dùng thiết bị di động cho biết, mỗi khi có tin nhắn từ Facebook Messenger, khung trò chuyện bung ra chậm và lag. Nguyên nhân nằm ở hình ảnh đại diện trò chuyện hiển thị lên khung chat mỗi khi sử dụng ứng dụng này.

8862c180b2478d510c92718b92edb1a5.jpeg

Ảnh đại diện trò chuyện (chat heads) không chỉ đơn giản là một bức ảnh, trong đó là một menu ẩn chứa nhiều cài đặt. Do vậy, nó thường làm đơ máy. Để khắc phục tình trạng này, bạn chỉ cần tắt ảnh đại diện đi theo hướng dẫn ở hình dưới đây.


Chat Heads là tính năng mặc định được bật với điện thoại Android, nhưng trên các thiết bị iOS không có. Tính năng này cho phép người dùng mở khung chát thông qua ảnh đại diện trò chuyện trên các ứng dụng khác, do vậy bạn không cần mất thời gian chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, vừa có thể chat với bạn bè lại vừa chơi game, lướt web.

Nhìn chung tính năng này khá hữu ích nhưng muốn nó hoạt động được thì Facebook Messenger luôn phải chạy ngầm, điều này tạo ra gánh nặng cho điện thoại, đặc biệt với những người dùng máy cấu hình yếu thì giật, lag là chuyện thường xuyên.

Ngoài ra, hình ảnh đại diện đó còn gây khó chịu khi bạn thao tác trên màn hình vì bạn sẽ có cảm giác vướng tay. Trong khi đó, bạn có thể trả lời trực tiếp ngay từ thông báo mà không cần phải thông qua ảnh đại diện trò chuyện, vì vậy đây là tính năng không cần thiết và bạn nên tắt nó đi.

Duyên
 

Guest Post 2022

Bài viết gần đây

Top