• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Rss Mẹo cực hay cho những bạn thích nghe nhạc trước khi ngủ

DonAnh

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Bạn có thói quen nghe nhạc trước khi đi ngủ không? Rất nhiều bạn có thói quen nghe nhạc khi bắt đầu đi ngủ (trong đó có mình :D), việc này theo khoa học nghiên cứu thì lợi ích là nó chúng ta giúp tăng cường trí nhớ nhưng ngược lại tác hại của nó là khi chúng ta nghe nhạc liên tục trong nhiều giờ, nhiều ngày thì sẽ dẫn đến mệt mỏi, ù tai, suy giảm thính lực…. Đó là theo khoa học nghiên cứu chứ thực ra mình không quan tâm mấy, mà quan trọng là mình cảm thấy thỏa mái và dễ ngủ hơn.


Nghe nhạc trước khi đi ngủ

Vậy làm thế nào để nghe nhạc được thỏa mái và đảm bảo sức khỏe nhất? Bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ giúp bạn nghe nhạc cực kỳ thỏa mái trước khi ngủ mà vẫn đảm bảo sức khỏe của mình. Chúng ta sẽ sử dụng một phần mềm cực kỳ nhỏ gọn đó là VolumeOut, phần mềm hoàn toàn miễn phí và không cần phải cài đặt khi sử dụng. Phần mềm này sẽ giúp máy tính giảm âm thanh một cách từ từ cho đến lúc bạn ngủ, tuy là một phần mềm nhỏ nhưng mình thấy cực kỳ hữu ích đối với những bạn có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ giống mình.Bài viết liên quan: 12 phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí hay nhất hiện nay

Kinh nghiệm nghe nhạc trước khi ngủ


Đầu tiên bạn tải phần mềm VolumeOut cực kỳ nhỏ gọn tại đây. Sau đó giải nén ra và có thể sử dụng được luôn mà không cần cài đặt. Sau khi chạy chương trình bạn để ý dưới thanh Taskbar (gần đồng hồ) có một biểu tượng mới, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng đó chọn “Setting” để cài đặt lại thời gian.


Kinh nghiệm nghe nhạc trước khi ngủ

Tiếp theo bạn kéo thanh trượt để điều chỉnh thời gian, ví dụ mình để thời gian là 60 phút tức là thời gian từ lúc nghe cho đến lúc tắt hẳn Volume là 60 phút (âm thanh sẽ giảm từ từ cho đến khi tắt hẳn). Cái này thì tùy thuộc vào bạn, bạn thường nằm trong bao lâu là ngủ được thì hãy để thời gian trong tầm đó.

Tốc độ giảm âm thanh nhanh hay chậm tùy thuộc vào tổng thời gian bạn thiết lập, thời gian tối đa là 4 tiếng và nếu như bạn chọn mức này thì âm thanh sẽ giảm với tần suất 1 phút/1 lần.Tiếp theo, để bắt đầu tính thời gian bạn hãy nhấn chuột phải lần nữa vào biểu tượng VolumeOut và chọn “Start Countdown”Nếu muốn dừng lại ngay thì chọn “Stop Countdown”.

Tip: Bạn nên kết hợp phần mềm VolumeOut này với việc hẹn giờ tắt máy tính để đạt hiệu quả cao nhất, vừa đảm bảo sức khỏe lại tiết kiệm pin/điện cho gia đình ?

OK! Rất đơn giản như vậy thôi, bây giờ bạn có thể yên tâm mà thưởng thức âm nhạc, những ca khúc mà bạn thích. Lúc bạn đang lim dim thì bạn sẽ yên tâm rằng những bài hát có âm lượng lớn sẽ không thể đánh thức bạn dậy được.

Lời kết

Tuy là một mẹo nhỏ nhưng mình nghĩ nó rất cần thiết cho những bạn có thói quen nghe nhạc trước khi ngủ đúng không? Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết cho bạn bè, người thân nhé ?

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com​
 
Top