• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Phân biệt ICO và IPO. Mối tương quan giữa ICO và IPO

baolam94.nguyen

New member
ICO nghĩa là gì?

ICO là từ viết tắt của cụm từ “Initial Coin Offering”. Đây chính là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư khá phổ biến trong các dự án tiền điện tử kỹ thuật số trên thế giới – Cryptocurrency (tiền mã hóa).

Dự án ICO là gì? Điều này có nghĩa là khi một công ty hay nhóm phát triển một dự án và muốn ra mắt tiền mã hóa của riêng mình, họ sẽ thường tạo ra một số lượng mã thông báo (token) nhất định và bán ra những mã Token này cho các nhà đầu tư/ nhà giao dịch trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau để thu lại BTC, BNB, ETH hoặc tiền mặt.

Nói một cách dễ hiểu, bạn sẽ mua những token chưa được phát hành ở mức giá cực kỳ rẻ. Sau đó, khi những mã thông báo này được niêm yết lên các sàn giao dịch, nếu các token được chủ dự án “quan tâm chăm sóc” chu đáo, giá của chúng sẽ tăng lên cực kỳ nhanh. Từ đó, bạn có thể bán token và thu về lợi nhuận.

Sự khác biệt giữa ICO và IPO

Xét về mặt đối tượng

  • ICO hướng đến các nhà đầu tư nhỏ và lớn
  • IPO nhắm đến các nhà đầu tư có số vốn lớn hơn
Xét về mặt quản lý
  • IPO được quản lý chặt chẽ bởi chính phủ: Một công ty muốn phát hành cổ phiếu thì đòi hỏi cần chuẩn bị rất nhiều thủ tục giấy tờ liên quan và vượt qua các tiêu chuẩn khắt khe của sở chứng khoán trước khi có thể tham gia vào IPO.
  • ICO đang là một mô hình mới mẻ trên thị trường, hiện chưa được quản lý bởi các quy định cùa chính phủ. Điều này đồng nghĩa với việc bất kỳ công ty nào cũng có thế bắt đầu một ICO bất cứ lúc nào để thu hút nhà đầu tư đóng góp vốn vào công ty. Vì là một môi trường tự do, không có sự quản lý nên cũng sẽ mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư.
Mối tương quan giữa ICO và IPO

ICO được phát triển dựa trên việc mượn ý tưởng từ IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) tuy vậy vẫn có sợ khác biệt giữa IPO và ICO.

Các ICO không cho phép chủ đầu tư quyền sở hữu cổ phần. Hơn nữa các dự án đằng sau ICO đều không có sản phẩm hay dịch vụ cụ thể rõ ràng.

Dù vậy, ICO vẫn là một hình thức đầu tư kiếm lợi rẻ hơn so với IPO vì chúng không phụ thuộc vào thị trường chứng khoán và bị ràng buộc bởi loại giấy tờ.

Bạn có thể sử dụng ICO để kiếm thêm thu nhập giống như một startup nhỏ hơn là phụ thuộc vào sự lên xuống giá cổ phiếu.

Đọc thêm nội dung bài viết tại: https://kienthuccoin.com/ico-nghia-la-gi/
 

Guest Post 2022

Bài viết gần đây

Top