• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Shopify và YouTube ra mắt YouTube Shopping

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Phần mềm thương mại điện tử Shopify và nền tảng phát video trực tuyến YouTube đang ra mắt YouTube Mua sắm. Tính năng này cung cấp nhiều tùy chọn để mua sắm trực tiếp, nơi người dùng có thể mua sản phẩm trực tiếp trên trang web của YouTube.

Shopify đã thu hút được rất nhiều người dùng mới trong thời kỳ đại dịch và gần đây đã tiến vào thị trường người có ảnh hưởng. Mua sắm trực tiếp, nơi người dùng mua sắm trong khi phát trực tiếp video, hầu hết phổ biến ở châu Á. Ở châu Âu, nó vẫn chưa được áp dụng rộng rãi.

image35f8d50f5e42847e.png

Có sẵn trên toàn thế giới trong tuần này​

Với YouTube Mua sắm , người dùng có thể mua sản phẩm từ người bán trên Shopify trong khi xem video hoặc luồng trực tiếp trên YouTube. Toàn bộ quá trình thanh toán cũng sẽ diễn ra thông qua nền tảng phát trực tuyến video. Kể từ tuần này, tính năng này đã có sẵn trên toàn thế giới. Để sử dụng nó, người bán sẽ cần tối thiểu 1000 người đăng ký.

Người dùng có thể mua sản phẩm trong khi xem video.
Các nhà bán lẻ có thể gắn thẻ sản phẩm trong luồng trực tiếp hoặc hiển thị danh sách sản phẩm dưới video. Họ có thể quản lý sản phẩm nào được giới thiệu thông qua nhãn 'Mua sắm' trong YouTube studio. Người sáng tạo cũng có thể thêm tab 'Cửa hàng' trên kênh YouTube của họ.

Tất cả thông tin sản phẩm như tên, giá cả và khoảng không quảng cáo được đồng bộ hóa với danh mục của bạn trên Shopify. Ví dụ: nếu một sản phẩm hết hàng, thì sản phẩm đó cũng biến mất khỏi YouTube.

Shopify tiếp tục chiến lược người ảnh hưởng​

Shopify đã tập trung vào thị trường người có ảnh hưởng gần đây. Vào mùa xuân năm nay, công ty phần mềm đã mua lại công ty khởi nghiệp tiếp thị có ảnh hưởng Dovetale và ra mắt công cụ liên kết người sáng tạo của riêng mình.

Shopify gần đây đã mua lại một công ty khởi nghiệp tiếp thị có ảnh hưởng.
“Thương mại ngày nay là đa kênh và YouTube là một trong những kênh có ảnh hưởng nhất trên hành tinh,” Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm Kaz Nejatian từ Shopify cho biết. “Tích hợp YouTube mới của Shopify về cơ bản sẽ thay đổi cơ hội cho các thương hiệu độc lập trong nền kinh tế sáng tạo.”

Mua sắm trực tiếp chưa phổ biến ở Châu Âu​

Mặc dù mua sắm trực tiếp đã phát triển ở châu Á, nhưng ở châu Âu, nó vẫn chưa phổ biến lắm. Theo một cuộc khảo sát ở Hà Lan, chỉ có 13% người tiêu dùng tham gia mua sắm trực tiếp trong năm qua.

TikTok gần đây đã ra mắt TikTok Mua sắm ở phương Tây.
YouTube hiện có hơn 2 tỷ người dùng hàng tháng. Đối thủ TikTok, đang vượt qua YouTube về mức độ phổ biến và thời gian xem, đã ra mắt công cụ mua sắm trực tiếp của riêng họ ở châu Âu vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, trong tháng này, công ty đã rút lại sự ra mắt của họ ở phương Tây sau kết quả đáng thất vọng. Một nhân viên nói với Financial Times: "Thị trường vẫn chưa có."

Theo: https://ecommercenews.eu/shopify-and-youtube-launch-youtube-shopping/
 
Top