• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất dành cho Windows [2022]

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Sau đây là một số Chương trình Chỉnh sửa Ảnh Miễn phí Tốt nhất mà cả các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và người mới bắt đầu nên xem.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh là một cách tuyệt vời để cải thiện chất lượng hình ảnh của bạn và tạo ra những kiệt tác tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng sẵn sàng mua những ứng dụng đắt tiền dành cho các nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp. May mắn thay, có rất nhiều trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời cung cấp rất nhiều khả năng để tạo ra những bức ảnh ngoạn mục.

3.jpg


Những ứng dụng này rất tốt cho những người mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh cũng như cho những ai muốn có được hàng triệu người theo dõi trên Instagram hoặc Facebook. Bên cạnh đó, chúng có thể giúp bạn tạo ra những bức hình đẹp cho cuốn album gia đình. Không nghi ngờ gì nữa, bạn bè và người thân của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên về chúng. Dưới đây là 10 trình chỉnh sửa ảnh miễn phí có thể cạnh tranh ngay cả với Adobe Photoshop nổi tiếng.

Một số phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho Windows​

  • Luminar
  • Adobe Lightroom
  • Aurora HDR
  • Fotor
  • Photo Pos Pro
  • GIMP
  • Photolemur
  • Paint.NET
  • PhotoScape
  • AirMagic

1. Luminar (dùng thử 7 ngày miễn phí)​

Nếu bạn không hài lòng với các ứng dụng được liệt kê ở trên, bạn chắc chắn nên tải xuống Luminar. Nó mang đến cho bạn khả năng nâng cao hình ảnh AI tuyệt vời, giao diện người dùng tuyệt vời và cơ hội sắp xếp ảnh của bạn. Không nghi ngờ gì, Accent AI 2.0 là lợi ích lớn nhất của ứng dụng này. Accent AI phân tích ảnh của bạn (bao gồm cả công nghệ phát hiện người đặc biệt), sau đó cải thiện tông màu, màu sắc và độ sâu. Accent AI chỉ áp dụng các điều chỉnh đối với các chi tiết riêng biệt, mang đến cho bạn những hình ảnh chất lượng hàng đầu.

Luminar trông tuyệt vời và nó thực sự dễ làm việc. Trong Thư viện, bạn có thể sắp xếp tất cả các hình ảnh của mình. Bảng chỉnh sửa cung cấp rất nhiều công cụ có thể nhanh chóng loại bỏ các đối tượng không mong muốn và cải thiện bất kỳ chi tiết nào. Thêm vào đó, Luminar có thể được sử dụng với ảnh hàng không. Các bộ lọc sáng tạo đặc biệt giúp hình ảnh của bạn tự nhiên, rõ ràng và sống động hơn. Nếu bạn muốn đạt được kết quả độc đáo và đáng kinh ngạc, hãy tải xuống Luminar Trông được tạo bởi các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Đây là một ứng dụng hoàn hảo cho những người luôn thiếu thời gian. Nhờ Luminar, bạn có thể quên mất việc dành hàng giờ để cải thiện hình ảnh của mình. Chỉ cần thử nghiệm với các bức ảnh của bạn cho đến khi bạn tạo ra một bức ảnh lý tưởng. Hàng trăm nhận xét tích cực từ những người dùng hài lòng là bằng chứng thêm về chức năng tuyệt vời của Luminar. Đừng để mất cơ hội của bạn và hãy thử ứng dụng thú vị này ngay bây giờ.

2. Adobe Lightroom (dùng thử 7 ngày miễn phí)

Đây là một dịch vụ dựa trên đám mây được phát triển bởi Adobe. Lightroom cung cấp cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng như nghiệp dư tất cả các công cụ cần thiết để chỉnh sửa ảnh. Có thể sử dụng ứng dụng này qua trình duyệt, thiết bị di động, PC hoặc Mac. Ngoài ra, việc sắp xếp ảnh của bạn thật sự dễ dàng với sự trợ giúp của Lightroom. Chỉ cần sử dụng các từ khóa có thể tìm kiếm và hình ảnh của bạn sẽ luôn có thứ tự.

Phiên bản di động của Lightroom bao gồm các hướng dẫn tương tác. Điều này có nghĩa là bạn có thể cải thiện kỹ năng chỉnh sửa ảnh của mình mà không cần rời khỏi ứng dụng. Và tất nhiên, bạn có thể tìm thấy rất nhiều lời khuyên hữu ích từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên trang web chính thức của ứng dụng.

Các công cụ mạnh mẽ, nâng cấp liên tục, giao diện thân thiện với người dùng và dung lượng lưu trữ đám mây 1TB khiến Lightroom trở thành một trong những trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bạn chỉ nhận được bản dùng thử miễn phí 7 ngày.

3. Aurora HDR (dùng thử 7 ngày miễn phí)​

Phần mềm này đã giành được một số giải thưởng và nhận được hàng nghìn đánh giá tích cực từ các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Trí tuệ nhân tạo của nó chính là thứ bạn cần để có được những bức ảnh chất lượng hàng đầu. Aurora HDR loại bỏ quầng sáng, nhiễu kỹ thuật số và quang sai màu. Kết quả là bạn sẽ có được những hình ảnh HDR đẹp mắt.

Aurora có hơn 20 công cụ tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng để thỏa sức tưởng tượng. Các lớp, chế độ hòa trộn và mặt nạ chuyên nghiệp của nó chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc. Và cơ hội để chỉnh sửa nhiều hình ảnh đồng thời sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Aurora HDR bao gồm hơn 80 Giao diện. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể thay đổi hình ảnh của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Ngoài ra, ứng dụng có thể hoạt động như một plugin cho Adobe Lightroom và Apple Photos. Và, tất nhiên, nó hỗ trợ ảnh RAW. Aurora là một cách chắc chắn để làm hài lòng khách hàng của bạn và thu hút nhiều khách truy cập vào các tài khoản mạng xã hội của bạn.

4. Fotor (phiên bản cơ bản miễn phí)​

Fotor là một trong những trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến tốt nhất và cung cấp cho bạn hàng nghìn hiệu ứng, mẫu và công cụ tuyệt vời. Với sự trợ giúp của Fotor, bạn có thể điều chỉnh màu sắc, ánh sáng, kích thước hình ảnh và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể chỉnh sửa nhiều ảnh đồng thời. Hơn nữa, Fotor cung cấp các hiệu ứng HDR. Ngoài ra còn có phiên bản di động của trình chỉnh sửa ảnh tuyệt vời này. Và tất nhiên, bạn luôn có thể tải xuống Fotor trên máy tính để làm việc với hình ảnh của mình mà không cần kết nối internet. Phiên bản máy tính để bàn là hoàn hảo để chuyển đổi RAW.

Ngoài ra, Fotor rất tốt để tạo áp phích, thẻ ảnh và thậm chí là các ứng dụng biểu ngữ YouTube. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn từ các mẫu, nhãn dán và phông chữ có sẵn. Trên trang web chính thức, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều hướng dẫn và bài viết hữu ích để tìm hiểu thêm về chỉnh sửa hình ảnh và nhiếp ảnh. Giao diện thân thiện với người dùng của ứng dụng là một lợi ích khác, vì ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm việc với nó. Fotor rất đáng xem, đặc biệt nếu bạn muốn phát triển các kỹ năng chỉnh sửa ảnh cơ bản. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng nâng cấp lên phiên bản Pro nếu bạn muốn sử dụng tất cả các tính năng.

5. Exposure X5 (dùng thử 30 ngày miễn phí)​


Exposure X5 là một lựa chọn tốt cho người dùng Windows vì nó sẽ không áp đảo hệ thống của bạn. Nó được thiết kế cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và bao gồm quản lý tài sản kỹ thuật số, một thư viện lớn các cài đặt trước và các công cụ sáng tạo. Giao diện trực quan và quy trình làm việc trôi chảy và dễ học.

Trong số các tính năng tốt nhất của Exposure X5 là xử lý RAW với sự hỗ trợ cho nhiều kiểu máy ảnh và ống kính, chỉnh sửa không phá hủy và chọn lọc dựa trên các lớp và mặt nạ, các công cụ nâng cao để điều chỉnh màu sắc, độ phơi sáng và cân bằng trắng, loại bỏ nhiễu, cải thiện tông màu và áp dụng các phép biến đổi hình học, biểu đồ, hơn 500 cài đặt trước và LUT, cũng như các điều chỉnh chuyên dụng cho ảnh đen trắng. Nó cũng đi kèm với các công cụ để chồng hình ảnh, in, áp dụng hình mờ và chỉnh sửa siêu dữ liệu.

Exposure X5 là một giải pháp chỉnh sửa ảnh hoàn chỉnh, với các bản cập nhật và cải tiến thường xuyên. Nó hỗ trợ các tệp PSD và giúp bạn di chuyển từ Lightroom. Hơn nữa, bạn có thể thêm các hiệu ứng phương tiện Snap Art và các công cụ phóng to ảnh.

6. Photo Pos Pro (phiên bản giới hạn miễn phí)​

Hơn 10 triệu người đã tải xuống Photo Pos Pro. Phần mềm miễn phí này là một cách chắc chắn để biến những bức ảnh của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. Trước hết, Photo Pos có tất cả các công cụ cần thiết để nhận được kết quả mà bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng nó để xóa nền và đối tượng, tạo ảnh ghép hoặc chỉ cải thiện chất lượng ảnh của mình. Hơn nữa, Photo Pos hỗ trợ các tệp RAW, máy quét và máy ảnh kỹ thuật số.

Mặc dù đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhưng Photos Pos cung cấp một giao diện thân thiện với người dùng, giúp bạn có thể tiếp thu tất cả các tính năng của Photo Pos trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn gặp khó khăn, bạn luôn có thể xem trong tài liệu Trợ giúp để biết hướng dẫn từng bước. Tài liệu tuyệt vời được cung cấp với Photos Pos có thể giúp bất kỳ ai trở thành một biên tập viên chuyên nghiệp.

Thật không may, ứng dụng này có một số nhược điểm. Điểm lớn nhất là bạn sẽ cần đăng ký hàng tháng cho phiên bản Premium để sử dụng tất cả các tính năng. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tất cả các chức năng của Photo Pos Pro hoàn toàn miễn phí trong 21 ngày. Điều này sẽ giúp bạn khám phá tất cả các tính năng hữu ích. Sau thời gian dùng thử, hầu hết các công cụ chỉnh sửa ảnh sẽ không khả dụng cho đến khi bạn trả tiền cho ứng dụng.

7. GIMP (miễn phí)​

GIMP là một trình chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở và miễn phí tuyệt vời có sẵn cho tất cả các hệ điều hành. Phần mềm này rất tuyệt vời không chỉ cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp mà còn cho các họa sĩ minh họa và thiết kế đồ họa. Nó cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để tạo ra nghệ thuật kỹ thuật số và để trí tưởng tượng của bạn tự do.

Trước hết, GIMP rất tốt để cải thiện ảnh của bạn. Các công cụ để chỉnh sửa và khôi phục chỉ là những gì bạn cần cho các thao tác hình ảnh chất lượng cao. Và sự sẵn có của bàn chải tùy chỉnh, tem sao chép, công cụ chữa bệnh và giao diện thân thiện với người dùng khiến ứng dụng này trở thành đối thủ thực sự của Photoshop. Có rất nhiều tính năng có thể gây ấn tượng ngay cả với người dùng cao cấp: bộ lọc, đường cong Bezier, một gói hoạt ảnh đặc biệt.

Nhờ có nhiều tùy chọn tùy chỉnh và plug-in, trí tưởng tượng của bạn là giới hạn. Ngoài các tính năng này, GIMP có thể được sử dụng để tạo các thành phần giao diện, thành phần đồ họa, biểu tượng và các tác phẩm nghệ thuật thực sự. Sau khi cài đặt một trình tải RAW đặc biệt, bạn thậm chí có thể sử dụng nó để làm việc với ảnh RAW. Và đừng sợ rằng bạn sẽ gặp khó khăn vì bạn chưa có đủ kinh nghiệm. GIMP bao gồm rất nhiều hướng dẫn và bạn chắc chắn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình trong cộng đồng năng động và thân thiện.

Cuối cùng, nhóm GIMP luôn cố gắng cải thiện ứng dụng. Trong bản nâng cấp mới nhất, các nhà phát triển đã thêm cơ hội thu thập hai hoặc nhiều lớp thành một nhóm. Tính năng này thực sự hữu ích cho những công việc phức tạp. Họ cũng cải thiện động cơ bàn chải của ứng dụng và thêm chế độ một cửa sổ mới.

8. RawTherapee​

RawTherapee là một trình chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho Windows và các nền tảng khác. Nó được thiết kế như một bộ xử lý RAW và cung cấp các thuật toán hiện đại để khử dấu vết, quản lý màu và cấu hình màu. Mặc dù chuyên dụng để xử lý RAW mạnh mẽ, RawTherapee được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất tốt nhất với các yêu cầu hệ thống tối thiểu. Rất dễ học và hỗ trợ nhiều kiểu máy ảnh bao gồm phim âm bản và máy ảnh đơn sắc.

Bạn cũng có thể sử dụng RawTherapee cho các chỉnh sửa cơ bản. Nó bao gồm các công cụ để điều chỉnh cân bằng trắng, độ phơi sáng, màu sắc và hình học. Nó cũng có một công cụ loại bỏ tiếng ồn tiên tiến, kiểm soát màu sắc tốt, các công cụ tăng cường chi tiết và tông màu đen và trắng.

Về xử lý RAW, RawTherapee cung cấp nhiều hơn các trình chỉnh sửa ảnh đắt tiền. Nhưng nó cũng cung cấp các công cụ cho quy trình làm việc linh hoạt như xếp hạng, xem trước, hỗ trợ siêu dữ liệu và xử lý hàng loạt. Nó cũng cho phép bạn trực quan hóa biểu đồ, lịch sử chỉnh sửa và áp dụng cấu hình màu màn hình cho hình ảnh xem trước. Đó là một studio kỹ thuật số miễn phí với một cộng đồng lớn và luôn sẵn sàng cập nhật và cải tiến.

9. Photolemur (miễn phí với hình mờ)​

Photolemur là một trình chỉnh sửa ảnh khác sử dụng AI tiên tiến để cải thiện hình ảnh của bạn trong vài phút. Ứng dụng này sẽ tiết kiệm thời gian của bạn và biến hình ảnh của bạn thành tác phẩm nghệ thuật ngoạn mục. Công nghệ Face Finish dựa trên trí tuệ nhân tạo làm mịn da, trắng răng và xóa mọi khuyết điểm trên khuôn mặt. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích cho các nhiếp ảnh gia chụp chân dung. Bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng khách hàng của bạn sẽ luôn hài lòng với công việc của bạn.

Đồng thời, Photolemur có thể giúp bạn tạo ra những phong cảnh tuyệt đẹp ngay cả khi bạn mới bắt đầu học chỉnh sửa ảnh. AI của Photolemur phân tích mọi chi tiết và tính toán các điều chỉnh lý tưởng. Ví dụ, nó có thể tăng cường bầu trời và tán lá và phục hồi màu sắc. Hơn nữa, ứng dụng hỗ trợ xử lý hàng loạt. Nó có nghĩa là nó có thể hoạt động với nhiều ảnh cùng một lúc. Hỗ trợ định dạng ảnh RAW và rất nhiều bộ lọc khác nhau là những ưu điểm khác.

Với tất cả các tính năng AI của mình, Photolemur có các yêu cầu xử lý cao, vì vậy đừng quên kiểm tra xem PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu đó hay không.

10. Paint.NET (miễn phí)​

Ứng dụng này là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn không cần trình chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và muốn phần mềm thực sự dễ sử dụng. Mặc dù Paint.NET cung cấp các tùy chọn tối thiểu, bạn có thể sử dụng nó để biến những bức ảnh của mình thành những điều kỳ diệu thực sự. Với Paint.NET, bạn có thể sử dụng các lớp, bộ lọc, trình cắm và công cụ hoàn tác lịch sử để làm cho hình ảnh của bạn đẹp hơn.

Nhờ giao diện trực quan, không có vấn đề gì khi học cách làm việc với Paint.NET. Các nhiếp ảnh gia mới bắt đầu sẽ tìm thấy rất nhiều mẹo, hướng dẫn và plug-in hữu ích do cộng đồng của ứng dụng cung cấp. Có lẽ nhược điểm lớn nhất của ứng dụng này là hỗ trợ kém cho các tệp RAW.

11. PhotoScape (miễn phí)​

Mặc dù PhotoScape có rất nhiều tính năng tuyệt vời nhưng bạn có thể tải xuống hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó, các nhà phát triển của nó liên tục cố gắng nâng cấp PhotoScape, đặc biệt cho người dùng Windows 10 và Mac, mà họ đã phát hành PhotoScape X. PhotoScape có các loại cọ khác nhau, chế độ khảm, loại bỏ mắt đỏ, v.v. Với sự trợ giúp của nó, bạn thậm chí có thể tạo ảnh GIF và chụp ảnh màn hình.

Đây không chỉ là một trình chỉnh sửa ảnh; PhotoScape cũng là một trình xem ảnh, chỉnh sửa hàng loạt và chuyển đổi RAW. Nó thậm chí có thể tạo ảnh cho hộ chiếu và danh thiếp. Mặc dù ứng dụng hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể hỗ trợ các nhà phát triển và dự án tuyệt vời của họ bằng cách quyên góp.

12. AirMagic (miễn phí với hình mờ)​

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, AirMagic là một ứng dụng sử dụng AI tiên tiến để mang lại kết quả tốt nhất cho các hình ảnh từ trên không. Tất cả những gì bạn cần làm là kéo và thả hình ảnh của mình vào ứng dụng. Mọi thứ khác được thực hiện bởi Trí tuệ nhân tạo.

AirMagic là một kho báu thực sự cho những người chụp ảnh trên không. Sử dụng nó để loại bỏ sương mù, tiết lộ các chi tiết quan trọng và tăng màu sắc. Bạn có thể chắc chắn rằng sau khi chỉnh sửa, hình ảnh của bạn sẽ gây ấn tượng mạnh. Và thật tuyệt vời khi mọi thứ đều được thực hiện tự động. Vì không cần kiểm soát quá trình chỉnh sửa, bạn có thể làm những việc quan trọng hơn. Ngoài ra, ứng dụng có hỗ trợ RAW và cung cấp nhiều bộ lọc tuyệt vời. Nó thậm chí có thể thích ứng với máy ảnh của máy bay không người lái của bạn, với AI tính đến các tính năng độc đáo của mỗi máy ảnh. Với AirMagic, ảnh của bạn sẽ luôn được chú ý.

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời có thể giúp bạn cải thiện ảnh của mình. Mặc dù một số trong số đó hoàn toàn miễn phí trong khi những trình chỉnh sửa khác chỉ miễn phí để dùng thử, tất cả các trình chỉnh sửa này đều cung cấp nhiều bộ lọc, công cụ và tính năng độc đáo. Bạn nên thử từng trình chỉnh sửa ảnh được liệt kê ở trên và chọn trình bạn thích nhất. Đừng lãng phí thời gian của bạn. Sử dụng danh sách này để chọn trình chỉnh sửa ảnh tốt nhất và có cơ hội tạo ra những hình ảnh khiến mọi người phải nín thở!
 

Guest Post 2022

Top