• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Trong ba tuần nữa, Google Photos sẽ bắt đầu tính phí tải lên

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Google Photos là một trong những dịch vụ tốt nhất của Google kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2015 và kể từ đó, nó đã cung cấp bộ nhớ ảnh miễn phí không giới hạn với cái gọi là “chất lượng cao”. Tuy nhiên, như đã được thông báo vào tháng 11, điều đó sắp kết thúc. Sau ba tuần, vào ngày 1 tháng 6, Google Photos sẽ bắt đầu tính phí bạn đối với bất kỳ bộ nhớ nào trên 15GB.

image-1.jpg


Mục 230 của Đạo luật về khuôn phép trong giao tiếp là gì?

Nói cách khác, bất kể chất lượng ảnh hoặc video bạn tải lên Google Photos là bao nhiêu, nó sẽ được tính vào gói bộ nhớ Google One của bạn và nếu vượt quá 15GB, bạn sẽ cần phải trả thêm tiền để tiếp tục tải lên. Nói rõ hơn, ảnh và video tải lên trước ngày 1 tháng 6 sẽ không được tính vào giới hạn 15GB đó - chỉ những ảnh được tải lên sau đó. Vì vậy, bạn sẽ không thấy mình đột nhiên phải bỏ ra cho Google Photos và bạn sẽ có thời gian để quyết định xem bạn có muốn trả tiền cho Google One hay không nếu bạn chưa trả tiền.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Google Photos nhiều thì có lẽ bạn nên trả ít nhất một bộ nhớ Google One. Google Photos là một dịch vụ tuyệt vời và có nghĩa là nó sẽ không hoàn toàn miễn phí, ngay cả khi mức miễn phí đã giới hạn chất lượng nội dung mà bạn có thể tải lên.

Nhiều người dùng có thể không bao giờ cần phải trả tiền, hoặc ít nhất là không cần phải trả tiền trong tương lai gần. Theo Google, 80% người dùng Photos sẽ không đạt 15GB trong ít nhất ba năm. Đó là chưa kể đến thực tế là 15GB gấp ba lần số tiền bạn sẽ nhận được trên iCloud của Apple , nơi chỉ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ đám mây miễn phí.

Google Photos liên kết với phần còn lại của hệ sinh thái lưu trữ đám mây Google One , bao gồm Google Drive, Gmail và Google Photos. Google One cũng cung cấp dịch vụ VPN miễn phí cho Android nếu bạn đăng ký bộ nhớ Google One từ 2TB trở lên.

Bộ nhớ Google One ngang bằng với phần còn lại của ngành về giá cả. Bạn sẽ chi 2$ mỗi tháng cho 100GB bộ nhớ, 3$ mỗi tháng cho 200GB, 10$ mỗi tháng cho 2TB hoặc lên đến 150$ mỗi tháng cho 30TB.

Hãy xem xét bản thân đã được cảnh báo - Google Photos có thể bắt đầu khiến bạn tốn kém hơn một chút. Nhưng một lần nữa, nếu bạn sử dụng nó nhiều, bạn nên tiêu tiền mặt - đó là một dịch vụ tuyệt vời và đáng đồng tiền .

Theo: https://www.digitaltrends.com/mobile/google-photos-will-start-charging-in-one-month/
 

Guest Post 2022

Top