• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Rules of survival 1001 kinh nghiệm lên top 1 trong cuộc chiến RoS của hot youtubers Việt

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader

Để có thể tiếp cận với tựa game sinh tồn này là không quá khó khăn, nhưng bạn cần nắm 1 số thông tin quan trọng như với solo thì cần có kỹ năng cá nhân và trong squad thì cần sự phối hợp nhịp nhàng của cả team. Hãy cùng khám phá cẩm nang sống sót và lên top 1 của hot Youtubers, streamers và Pro-player Việt.

53a5a68eef04aff9fcb796fc80dfceee.jpeg

Ở giai đoạn mở đầu, một lời khuyên cho các bạn newbie đến từ RIP113 một trong những streamers Việt nổi tiếng với kỹ năng cá nhân tốt là “không nên nhảy dù vào các điểm nóng”. Điểm nóng ở đây là các khu vực ngang đường máy bay hoặc lân cận, bởi vì nơi đây sẽ có rất nhiều người và cho dù bạn có thể tiêu diệt được 1 hoặc 2 thì vẫn không đủ vì có thể bạn cần phải tiêu diệt 5 – 6 thì mới có thể sống sót. Khi bung dù bạn thấy mình là người chậm trễ thì xác định khả năng sống sót sẽ không cao. Vì thế mà lời khuyên cho các newbie là nên nhảy dù ở các khu vực xa đường bay của máy bay hoặc có thể áp dụng chiến thuật loot dạo để tránh các cuộc combat bởi vì nên nhớ đây là game sinh tồn.

9391bb911b81ed3beca81825a7ef623b.jpeg

Vậy sau khi đã đáp xuống an toàn và nhận thấy có địch thì bạn nên làm gì?

Trước tiên là chạy thật nhanh và tìm cho mình một khẩu súng, bất kể là loại súng nào bởi vì quan trọng nhất bây giờ là có được một khẩu súng để phòng vệ. “Nên ưu tiên các loại súng bắn gần như shotgun bởi vì giai đoạn đầu game chúng ta sẽ combat ở cự li gần hay trong nhà nhiều hơn và shotgun tuy yếu ở giai đoạn giữa game nhưng lại là con quái vật ở giai đoạn đầu game khi mà đối thủ chưa kịp có giáp và ở khoảng cách gần” hot youtuber MisThy chia sẻ sau khi thi đấu ở giải RoS Mini Tournament dành riêng cho game thủ Việt diễn ra tuần trước.

596495363b85a9a4dfc0b1eeb15f6078.jpeg

Ở khu vực đầu game thì một khẩu shotgun và một khẩu rifle sẽ là những loại súng khuyến khích nên nhặt. Một kinh nghiệm quý báu khác đến từ hot youtuber PewPew là “khi nhảy dù bạn đã có thể nhìn thấy được đối phương nhảy ở khu vực nào gần đó, khi vừa đáp xuống và có súng bạn nên chủ động đến ngay khu vực đối phương và tiêu diệt họ trước. Hãy luôn luôn tìm thế chủ động cho bản thân mình và loại trừ khả năng họ sẽ đi tìm ngược lại mình khi đã có vũ khí”.


567d6ec25afe1bf74ec87e9fe6efb92e.jpeg


Tiếp theo đó, khi đã clear được khu vực hiện tại thì bạn bắt đầu chạy bo và loot thêm cho mình những trang bị khác. Ở những vòng bo đầu bạn không cần phải quan tâm vào việc ở ngoài bo hay không quá nhiều bởi vì thường bo đầu tiên sẽ mất rất ít máu, và nếu có máu dự trữ ở trong người thì bạn có thể thoải mái loot ngoài bo. Một lưu ý đầy cẩn trọng của hot youtuber Bill Moba là “khi bạn đến những khu nhà, khoan hãy vội vàng chạy vào loot mà hãy để ý những chi tiết nhỏ bởi vì vẫn có khả năng có người trong nhà, trước tiên hãy ở từ xa nhìn 1 vòng quanh khu nhà, tiếp theo hãy để ý những chi tiết như cửa đã mở chưa, hay kính đã bị phá vỡ chưa? Nếu hoàn toàn clear thì hãy vào nhà loot và để ý xem rằng còn đồ hay không? Hay chỉ cần nhìn vào khẩu súng nằm trên sàn nhà nhưng lại không có đạn thì bạn có thể hiểu rằng đối phương đã nhặt hết đạn rồi”.


8ba36aa03ddd48ffc3b45bdc1107cd5a.jpeg


Vào giai đoạn giữa game, lúc này thì việc mà mọi người thường làm là chạy bo hay tìm cho mình những chỗ đẹp trong bo và camp. Đối với các bạn newbie thì theo hot streamer FunkyM nghĩ rằng “cách tốt nhất vẫn là đứng ngoài rìa bo và camp ra ngoài hay tìm cho mình những ngôi nhà nằm trong bo để núp và camp đối thủ”. Với kinh nghiệm của pro-player Jino “khi bạn chơi lâu và có skill to hơn thì bạn sẽ thích việc combat hơn là việc chỉ lẫn trốn, lúc đó bạn có thể lựa chọn lối chơi cho mình là nghe tiếng súng của địch bắn nhau và chạy đến “góp vui” bởi vì chỉ cần giết tầm 2 – 3 mạng ở giai đoạn mid game này thì bạn sẽ trở nên rất giàu và đã có đủ đồ để combat và sống sót”.
Về phần supply box, hay còn gọi là “thính” thì khi bạn đi nhặt hãy khoan nhặt mà hãy đứng ở lân cận đó và chờ đợi, nếu trong tầm 30 giây hay 40 giây mà không thấy có địch đến thì hãy nhặt supply. Lí do bởi vì supply box thường được ví như “đại hội võ lâm” vì thường chỉ có những người chơi tự tin với kĩ năng cá nhân của mình mới đến loot “thính” nên cách tối ưu nhất vẫn là chọn cho mình 1 chỗ nấp, nếu như có người đến thì bắn lén hoặc có thể đợi các team khác combat với nhau hoặc những người chơi khác, chắc chắn sẽ có “sứt đầu mẻ trán” và khi đó sẽ dễ dàng hơn cho chúng ta rất nhiều.

c5513155bc6f67e8b11117b5fa3492b4.jpeg

Ở giai đoạn cuối game, đây là lúc mà bạn tìm top 1 chứ không còn là tìm người để giết hay loot đồ nữa. Theo pro-player Liam “vào lúc này những điều bạn nên làm là ở rìa bo canh ra ngoài hoặc ở giữa bo chọn cho mình vị trí đẹp và nghe ngóng”. Lúc này ở rìa bo, 1 lời khuyên cho các bạn đến từ hot streamer Deftsu là “đừng chạy thẳng vào bo tiếp theo mà trong khoảng thời gian vòng chưa thu hãy đi đường vòng và clear hết các đối thủ đang ở rìa bo nhưng ở hướng khác”.


Lí do là bởi vì chúng ta sẽ không biết được khi nào đối phương sẽ vào bo và nếu như sai thời điểm, chúng ta chạy trước đối phương thì khi vào bo họ sẽ thấy ta trước và bắn từ phía sau, như vậy sẽ cưc kỳ bất lợi. Và như đã nêu trên, luôn luôn chủ động chứ không tự đưa mình vào thế bất lợi. “Hãy chắc chắn rằng ngoài rìa bo đã hoàn toàn clear sau đó mới tiến vào sâu hơn” đây là tip mà hot youtuber Mạnh Mo hay áp dụng trong cuộc chiến sinh tồn RoS. Pro-player Bino cũng khuyên bạn “chỉ nên chọn cho mình vị trí giữa bo khi có những chỗ có thể cover tốt cho bạn bởi vì nếu không bạn rất có thể sẽ bị cả 4 phía bắn”.


2e0170d7415fddc711451e516a25c776.jpeg


Trên đây là những kinh nghiệm mà hàng loạt hot youtubers, hot streamers hay Pro-player Việt đã trải nghiệm và muốn hướng dẫn cho các bạn newbie nhằm giúp các bạn mau chóng tiếp cận với cuộc chiến sinh tồn Rules of Survival và lên trình nhanh nhất để leo rank trong tựa game mobile cực đỉnh này. Còn chần chờ gì mà không thử áp dụng đi nào. Top 1 cuộc chiến sinh tồn RoS đang nằm trong tay bạn!

Tìm hiểu thêm về Rules of Survival: 

Guest Post 2022

Top