• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Cách bật chế độ tối Android ở mọi nơi mà nó có sẵn với hai cài đặt dễ dàng trên Pie

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
1545212004945.png


Dần dần nhưng chắc chắn, Google cuối cùng cũng cung cấp chế độ tối cho Android. Thông qua các bộ phận của giao diện người dùng hệ thống cũng như các ứng dụng được chọn, chúng tôi đã thấy nhiều thiết kế tối hơn. Cuối cùng, một lần chuyển đổi duy nhất có thể bật điều này trên toàn hệ thống và chúng tôi đã nhìn thấy những bước đệm cho điều đó. Đây là cách để kích hoạt chế độ tối trên Android ở mọi nơi mà nó có sẵn cho đến nay.

Cách sử dụng chủ đề thiết bị tối trên Android

Hiện tại có hai phương pháp chính để bật chế độ tối trên toàn hệ thống trên Android Pie. Đầu tiên, chúng ta hãy đi qua tùy chọn đối mặt với người dùng. Để truy cập cài đặt này, trước tiên bạn cần truy cập menu Cài đặt trên thiết bị của mình. Khi đó, tìm phần Hiển thị và nhấn vào đó. Trên trang này, nhấn Nâng cao và cuộn xuống phía dưới sẽ hiển thị tùy chọn Chủ đề thiết bị . Việc chuyển đổi điều này từ Chế độ tự động của chế độ di chuyển sang Chế độ tối ưu sẽ chuyển qua một số thành phần của giao diện.

Thật không may, mặc dù, cài đặt này không áp dụng chế độ tối ở mọi nơi hiện có. Hiện tại, nó chỉ cần điều chỉnh các khu vực như menu cài đặt nhanh, thanh trượt âm lượng và một số địa điểm khác bao gồm nguồn cấp dữ liệu Google Discover . Chế độ ban đêm thích hợp của Android, tuy nhiên, còn nhiều hơn thế.

android_dark_mode_device_theme_1.jpg

Cách bật chủ đề thiết bị tối của Android
Trường hợp Chế độ ban đêm áp dụng một chủ đề tối trên Android?

Khi bạn đã bật Chế độ ban đêm của Android, nơi nào thực sự cung cấp một chủ đề tối? Bạn sẽ không tìm thấy nó trên toàn hệ thống, dù thế nào đi nữa, nhưng nó sẽ đến một số nơi. Điều đó bao gồm, trước hết, một số ứng dụng trực tiếp từ Google. Tin nhắn , Google Phone và Danh bạ Google đều phản ánh cài đặt này. Khi có nhiều ứng dụng được cập nhật, việc cài đặt này bật bật Luôn luôn trên Bật sẽ cho phép bạn thấy ngay sự thay đổi. Đáng chú ý, cài đặt này phải có trên mọi thiết bị chạy Android Pie, nơi Chủ đề thiết bị chỉ xuất hiện trên các thiết bị Pixel, Essential và OnePlus trong số một số thiết bị khác.

google_phone_dialer_1.jpg

Ứng dụng Google Phone được bật Chế độ ban đêm
Cách bật Chế độ ban đêm của Android
  1. Mở khóa tùy chọn nhà phát triển
  2. Xác định vị trí 'Chế độ ban đêm'
  3. Chọn Luôn Bật
1. Mở khóa Tùy chọn nhà phát triển
Để bật Chế độ ban đêm của Android, trước tiên chúng tôi cần mở khóa cài đặt của nhà phát triển . Nếu bạn chưa làm điều này, thì đó là một quá trình khá đơn giản. Đi tới Cài đặt và cuộn toàn bộ xuống phía dưới. Từ đó chạm vào Hệ thống , rồi Giới thiệu về Điện thoại . Cuộn xuống cuối trang này và nhanh chóng nhấn vào Số xây dựng cho đến khi có thông báo bánh mì nướng xuất hiện cho bạn biết bạn hiện là nhà phát triển.

2. Xác định vị trí 'Chế độ ban đêm' Chuyển đổi
Khi bạn đã bật Tùy chọn nhà phát triển, bước tiếp theo là thực sự xác định vị trí chuyển đổi Chế độ ban đêm để bật chế độ tối của Android. Tất nhiên, bạn có thể đi sâu vào danh sách các tùy chọn nhà phát triển và tìm kiếm cài đặt, nhưng lối tắt dễ dàng hơn là chỉ sử dụng tùy chọn tìm kiếm cho menu cài đặt. Đơn giản chỉ cần gõ vào Chế độ Đêm Đêm, và đó sẽ là kết quả duy nhất.

3. Chuyển đổi chế độ ban đêm 'Luôn bật'
Sau khi bạn tìm thấy cài đặt, quá trình này đơn giản. Chạm vào tùy chọn và chuyển đổi nó sang Luôn luôn trên Android để Android áp dụng một chủ đề tối ở mọi nơi có thể mọi lúc. Ngoài ra, nếu bạn thích một chủ đề màu trắng, bạn có thể chuyển nó sang Chế độ Luôn Tắt. Ngoài ra, đó cũng là một tùy chọn cho Chế độ tự động được cho là thay đổi dựa trên thời gian trong ngày, nhưng hiện tại không phải lúc nào cũng đáng tin cậy.

android_dark_mode_night_mode_1.jpg

Cách bật tùy chọn nhà phát triển Chế độ ban đêm Android
Giữa Chế độ ban đêm và chủ đề thiết bị, bạn sẽ sử dụng chế độ tối ở mọi nơi có thể trên Android. Đó là, ngoài các ứng dụng sử dụng các chế độ độc lập như Google Play Games . Hãy theo dõi bản cập nhật chế độ tối được cập nhật liên tục của chúng tôi để biết thêm thông tin về các ứng dụng chế độ tối của Google và loạt APK Insight của chúng tôi để biết tin tức sớm về các bản cập nhật sắp tới .

Nguồn: 9to5google.com​
 

Guest Post 2022

Top