• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Rss Cách đóng dấu bản quyền hình ảnh nhanh bằng phần mềm (✔)

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Bạn thường xuyên làm việc trên internet, thường xuyên phải tạo ra những hình ảnh để minh họa cho sản phẩm, bài viết, tác phẩm nghệ thuật của mình…., hay bạn đang là admin của một website/blog nào đó thì việc phải tạo ra một bức ảnh minh họa để chèn vào bài viết là điều không thể thiếu được nếu như bạn muốn bài viết đó thực sự thu hút và lôi kéo độc giả.

Bạn nghĩ sao nếu như bạn phải mất hàng giờ đồng hồ để thiết kế và tạo ra một bức ảnh đẹp thì trong khi đó, bức ảnh vừa được chia sẻ lên mạng trong vòng vài phút đã bị người khác sao chép vào website/blog của họ một cách thản nhiên không suy nghĩ. Hay một ví dụ khác đơn giản hơn là bạn chỉ muốn quảng bá thương hiệu của mình thông qua những hình ảnh mà bạn chia sẻ lên mạng. Nói chung là có vô số lý do khiến bạn phải nghĩ cách để bảo vệ hình ảnh của mình trước khi chia sẻ nó lên internet.Không còn cách nào khác, nếu như bạn đã có ý định công khai hình ảnh đó lên mạng rồi thì bạn phải đóng dấu, chèn Logo vào hình ảnh đó thì mới giữ được bản quyền cho mình được. Để làm được việc này thì có rất nhiều cách, đơn giản có, phức tạp có nhưng nói chung việc đóng dấu bản quyền hình ảnh này tương đối dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng công cụ Paint trên Windows để chỉnh sửa và chèn các dòng text vào hình ảnh, hoặc sử dụng các phần mềm để chèn Logo vào hình ảnh như trong bài hướng dẫn này.

Tại sao phải đóng dấu bản quyền?

 • Giữ được bản quyền sáng tác của tác giả.
 • Quảng bá thương hiệu của bạn.
 • Hạn chế được việc copy tràn lan hoặc ăn cắp bản quyền.

Trong bài viết này thì blogchiasekienthuc.com sẽ chia sẻ với các bạn 3 cách tốt nhất để đóng dấu bản quyền hình ảnh cho mình. Mình sẽ chia sẻ cho các bạn những phần mềm đóng dấu bản quyền hình ảnh miễn phí tốt nhất, phần mềm đóng dấu ảnh trả phí tốt nhất và cách đóng dấu ảnh online (đóng dấu trực tuyến trên các trang web có tính năng này).

PHẦN MỀM MIỄN PHÍ


Thực ra nếu như chỉ đơn giản là đóng dấu bản quyền lên hình ảnh không thôi thì sử dụng các phần mềm miễn phí này cũng khá OK rồi. Còn nếu có điều kiện sử dụng phần mềm trả phí thì đương nhiên là tốt hơn rồi và thường thì nó còn cung cấp nhiều tính năng khác nữa ngoài đóng dấu bản quyền.

1. Format Factory


Dẫn đầu danh sách phần mềm miễn phí có hỗ trợ tính năng đóng dấu bản quyền vẫn là Format Factory. Chắc các bạn cũng không còn lại gì phần mềm này nữa đúng không? bởi vì mình đã chia sẻ với các bạn khá nhiều tính năng hấp dẫn từ phần mềm này rồi :D, và hôm nay lại thêm một tính năng hấp dẫn nữa mà bạn không thể bỏ qua.

Link tải về:

Trang chủ: www.pcfreetime.com
Cài đặt offline: Link tải về / Link dự phòng
Cài đặt online: Link tải về

Làm thế nào để đóng dấu bản quyền hình ảnh với Format Factory?


Rất đơn giản bạn làm theo hướng dẫn sau đây. (Bạn có thể chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt bằng cách chọn Language => Select more languages => chọn Vietnammese )

+ Đầu tiên bạn chọn định dạng hình ảnh muốn xuất ra, có các định dạng đầu ra như jpg, png, bmp, gif, tif, pcx, tag.. Bạn hãy chọn 1 định dạng xuất ra, ví dụ ở đây mình sẽ chọn là định dạng JPG cho nhẹ nhé.

bcad0a2a268873f2af90922061c4ac19.jpeg


Tiếp theo bạn lựa chọn lần lượt như sau:

 1. Nhấn vào Add File hoặc Add Folder để thêm ảnh hoặc thêm thư mục chứa ảnh.
 2. Nhấn vào Change ở phần Output Folder để chọn nơi lưu file xuất ra.
 3. Nhấn vào Output Settings để chèn Logo vào hình ảnh.

Tips: Bạn có thể lựa chọn cùng một lúc nhiều ảnh cũng được, chương trình hỗ trợ đóng dấu bản quyền hình ảnh hàng loạt.

592e6ebe97bf85012b12185437382fb1.jpeg


Một cửa sổ mới hiện ra, tại đây có rất nhiều tính năng để chỉnh sửa, thay đổi hình ảnh nhưng mình chỉ quan tâm đến tính năng chèn logo vào hình ảnh thôi nhé.

Bạn tích vào lựa chọn Watemark để kích hoạt mục này lên.

 1. Chọn vị trí hiển thị Logo chèn vào ảnh: Ví dụ trên cùng bên trái, trên cùng bên phải, ở giữa…..
 2. Nhấn vào Browse để tìm đến nơi lưu hình logo hoặc chữ ký..
 3. Sau đó nhấn OK để hoàn tất.

1183ffb8077de085d88608b894d0516b.jpeg


Cuối cùng nhấn vào Start để chương trình bắt đầu quá trình đóng dấu bản quyền vào hình ảnh.

aea20a1e74485f9611ac85513558702b.jpeg


Kết quả mà bạn vừa dánh dấu cho hình ảnh mình đây ?

ede42dbbc83a37326046360822dcac3f.jpeg


Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm một số phần mềm đóng dấu bản quyền hình ảnh miễn phí khác ví dụ như Batch Watermark Creator, GoodFrame…

2. Phần mềm Skitch


Tuy là phần mềm này không hỗ trợ đóng dấu bản quyền hình ảnh bằng Logo, tuy nhiên nếu bạn chọn cách đóng dấu hình ảnh bằng cách viết text lên ảnh giống như mình vẫn làm thì đây chính là một phần mềm tuyệt vời dành cho bạn.

Mình đã có một bài hướng dẫn sử dụng phần mềm này rất chi tiết rồi, bạn có thể đọc tại đây nhé !

PHẦN MỀM TRẢ PHÍ


Nhắc đến trả phí thì chúng ta sẽ có rất nhiều sự lựa chọn , và tính năng thì chắc chắn cao cấp hơn các phần mềm miễn phí rồi. Nhưng ở bài viết này mình sẽ hướng dẫn một số phần mềm tiêu biểu nhất đáp ứng tiêu chí đơn giản, hiệu quả và nhanh nhất. (Nói là trả phí thôi chứ nhiều cách để có bản quyền miễn phí lắm @@). Rồi! giờ chúng ta đến với thí sinh đầu tiên:

1. TSR Watermark Image Software


Theo đánh giá của mình thì đây là một phần mềm tuyệt vời, hỗ trợ chèn nhiều kiểu định dạng ví dụ như chèn logo, chèn text, chèn hiệu ứng, chèn Cross Effect. Và đặc biệt là nó có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên việc sử dụng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Đầu tiên các bạn tải về phần mềm TSR Watermark Image Software tại địa chỉ sau:

Trang chủ: www.watermark-image.com

Link từ trang chủ / Nếu cần phiên bản Pro thì để lại địa chỉ email phía cuối mình sẽ gửi link cho các bạn ?

Sử dụng phần mềm TSR Watermark Image Software như thế nào?


Rất đơn giản, sau khi tải về các bạn hãy tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính của mình. Sau khi cài xong thì vào giao diện chương trình, sẽ có một hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn thứ tự lần lượt các bước do chương trình hướng dẫn. Thực ra mình không cần hướng dẫn thì các bạn vẫn có thể làm được dễ dàng.

Đầu tiên thì bạn nên chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng nếu như bạn không thạo Tiếng Anh. Chuyển bằng cách nhấn vào Select Languages > kéo xuống phía dưới và chọn ngôn ngữ Tiếng Việt nhé.

Tiếp theo sẽ có 3 phần chính đó là:

 • Các tập tin để đóng dấu: Tại đây bạn sẽ thêm các hình ảnh cần đóng dấu vào chương trình.
 • Cấu hình Watermark (quan trọng): Phần này sẽ là thiết lập loại chữ ký hoặc logo..chèn vào ảnh, và còn rất nhiều tính năng nữa. Phần này bạn chỉ cần thiết lập 1 lần cho mãi mãi :D.
 • Lưu ảnh đã đóng dấu: Chọn nơi lưu ảnh sau khi đã đóng dấu xong.

03f38adc1ed08e0fd140be626cd359df.jpeg


Giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết hơn. Có lẽ quan trọng nhất là phần thiết lập kiểu Watermark để làm sao cho đẹp mắt nhất thôi, còn những phần khác thì tương đối đơn giản rồi!

 1. Chọn phần Cấu hình Watemark.
 2. Chọn kiểu Đóng dấu hoặc hiệu ứng: ví dụ ở đây mình sẽ chọn kiểu text, tức là kiểu chèn chữ.
 3. Chọn Font chữ nào bạn thích nhất.
 4. Chọn kiểu chữ: Nghiêng, đậm hoặc cả hai.
 5. Đánh dòng text mà bạn muốn, ví dụ mình sẽ nhập vào là blogchiasekienthuc.com.
 6. Chọn vị trí đóng dấu trên ảnh.
 7. Điều chỉnh lại góc và độ trong suốt của dòng text.
 8. Đây là phần Preview giúp bạn xem trước hình ảnh khi bạn tích hay lựa chọn các hiệu ứng chèn vào hình.
 9. Sau khi đã lựa chọn ưng ý thì bạn nhấn vào Kế Tiếp >>

Tips: Khi các bạn tích vào lựa chọn nào thì ở khung Preview sẽ đượ thay đổi ngay lập tức, chính vì thế mà bạn có thể nhanh chóng thiết kế cho mình một kiểu chữ ký bản quyền để chèn vào hình ảnh được nhanh và đẹp nhất.

8c18266cc1a54b9c41f2a9f8a960c78a.jpeg


Phần thiết lập lưu lại thì bạn hãy tùy chỉnh theo ý thích của mình thôi. Và sau khi thiết lập xong thì bạn nhấn Ctrl + S để lưu lại tất cả các thiết lập và nhấn vào Bắt đầu để thưc hiện nhé.

be17bb3754d66976de623094a797fbbb.jpeg


2. Fotosizer


Fotosizer cũng là một phần mềm rất chuyên nghiệp giúp bạn đóng dấu bản quyền hình ảnh nhanh chóng, ví dụ như chèn các đoạn text vào hình ảnh hoặc chèn logo vào hình ảnh nhanh chóng. Ngoài ra nó còn cho phép thay đổi kích thước ảnh hàng loạt và nén file cực tốt. Đặc biệt là phần mềm này cũng hỗ trợ Tiếng Việt nên chúng ta có thể thực hiện rất dễ dàng.

Đầu tiên các bạn tải về phần mềm Fotosizer tại trang chủ.
Tải bản Fotosizer miễn phí.
Tải bản Fotosizer Pro. (Để lại địa chỉ email mình sẽ gửi bản Full nhé :D)

Sau khi cài đặt xong, giao diện chính của phần mềm sẽ như sau:

 1. Chọn hình ảnh hoặc Folder chứa hình ảnh.
 2. Chọn Đường chỉ ve trong tờ giấy để lựa chọn kiểu đóng dấu (text hoặc logo).
 3. Chế độ Preview giúp bạn xem trước các thiết lập.
 4. Sau khi đã thiết lập ưng ý thì nhấn vào bắt đầu để thực hiện đóng dấu bản quyền lên hình ảnh nhé.

f444eb377456b7b9972da592e3d7545f.jpeg


Tips: Còn rất nhiều tính năng cũng như hiệu ứng khác. Vì là Tiếng Việt nên mình cũng không có gì để hướng dẫn thêm nhiều, bạn có thể tự tìm hiểu thêm nha.

Ngoài ra còn rất nhiều phần mềm khác cũng hỗ trợ bạn rất tốt công việc này ví dụ như uMark 3, Easy Watermark Studio Pro, Batch Watermark Creator, Aoao Watermark for Photo hay Mytoolsoft Watermark Software….Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm hoặc đợi một bài hướng dẫn khác từ blog của mình nhé.

3. Phần mềm Snagit


Đây là một phần mềm rất tuyệt vời, mình đã có một bài viết hướng dẫn cách sử dụng khá chi tiết rồi, bạn hãy xem hướng dẫn tại đây nhé.ĐÓNG DẤU BẢN QUYỀN HÌNH ẢNH ONLINE


Ngoài những phần mềm kể trên ra thì có một phương pháp giúp bạn giải quyết nhanh nếu như bạn đang cần gấp và không có thời gian để tìm, tải và cài đặt phần mềm.

Một số trang web online cho phép bạn đóng dấu bản quyền hình ảnh online ví dụ như:

picmarkr.com
www.watermarktool.com
www.watermark.ws

LỜI KẾT

Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn những phần mềm/ công cụ hỗ trợ đóng dấu hình ảnh tốt nhất, đơn giản nhất hiện nay rồi nhé. Nếu như bạn đang sử dụng ưng ý với một phần mềm nào khác công cụ kể trên thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng sử dụng nha.

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công!!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com​
 

Guest Post 2022

Bài viết gần đây

Top