• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Genshin Impact Eula Genshin Impact nhân vật mới đang được quan tâm

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader

EULA VÌ SAO LẠI HOT?​


Bài viết sẽ tổng hợp mọi nội dung liên quan đến nhân vật mới Eula trong Genshin Impact và lý giải vì sao cộng đồng lại thích Eula và "simp" nhiều đến vậy UwU.

image.jpg


Leaks:
 • Eula xuất hiện lần đầu trong các leaks phiên bản 1.5 cùng với Yanfei, cốt truyện mới của Zhongli, Azhdaha, Băng Nguyên Bản, và hàng loạt những content mới của game
 • Được leakers cho biết đây là một Nuker mới Powercreep, với khả năng Nuke vượt xa mọi char từng ra mắt tại Genshin. Với ATK cơ bản cao thứ nhì game (chỉ sau Xiao) cùng với Scale chiêu Q lên đến cả nghìn phần trăm ở max level.
 • Tuy nhiên lúc này Eula chưa hot lắm do mọi người đều chú ý đến Banner rerun của thần lừa và hiện vị trí Support đang được ưu tiên hơn DPS trong meta này.
Twitter + Cancel Culture:
 • Sau khi cốt truyện của Eula được mọi người biết đến, Twitter phương Tây đã có một vài động thái phản đối sử dụng "cancel culture" hay còn gọi là "văn hóa tẩy chay" với hashtag #EULA_OUT
 • Cụ thể, khi biết được rằng trong cốt truyện của Eula, dòng họ của cô từ xa xưa đã từng là quý tộc tàn ác, mua bán nô lệ, sử dụng nô lệ để mua vui, và hiện Eula sinh ra với cái tên mang dòng họ Lawrence đã chịu nhiều sự xa lánh, kỳ thị từ người dân Mondstadt trong game, giờ đây đến lượt bị kỳ thị bởi người thật ở ngoài đời.
 • Việc này nhanh chóng nổi lên top trending của Twitter khi mà vấn đề phân biệt chủng tộc, quyền con người vốn dĩ rất nhạy cảm ở phương Tây và playerbase của Genshin trên Twitter vốn rất đông. Họ cho rằng MiHoYo làm vậy là xúc phạm đến người da đen, là ủng hộ việc sở hữu nô lệ. Làn sóng tẩy chay này đông và hung hãn đến mức rất nhiều họa sĩ vẽ fanart cho Eula bị <nói xấu> trong comment, VA tiếng Anh của Eula gặp không ít rắc rối. Và từ đó độ nổi của Eula còn giảm nữa.
Phản đối văn hóa tẩy chay, phương Đông và phương Tây hợp lực:
 • Có thể nhiều bạn không biết, nhưng trong thời điểm ra mắt phiên bản 1.5, ở Mỹ rộ lên phong trào phân biệt chủng tộc với người Châu Á. Cụ thể, nếu bạn là người châu Á sống ở Mỹ lúc bấy giờ, thì việc đi học hay đi làm bị nhiều nhóm người vào phá, đánh đập, lấy trộm đồ đạc xảy ra rất thường xuyên. Trên mạng liên tục có những quote như: "Đám Châu Á cướp việc làm của những người dân nước Mỹ", và vân vân....cho nên việc Eula bị tẩy chay như này khiến nhiều người Châu Á ở trời Tây đồng cảm với nhân vật này.
 • Nhiều Youtuber/Streamer trong cộng đồng Genshin và Anime lên tiếng về vấn đề tẩy chay Eula, một nhân vật ảo trong game và thẳng thắn chỉ trích thẳng vào Twitter.
 • Các content creator phương Tây tỏ rất rõ sự thất vọng về vấn đề này. Nhiều video kêu gọi được đưa lên. Nhiều người dành tình yêu với Eula hơn vì họ cảm thấy thích côt truyện mới lạ và có chiều sâu này.
 • Dân Châu Á thì căng hơn, cộng đồng Trung Quốc, Hàn Quốc, và cả Việt Nam nữa, thẳng thừng gọi những kẻ tẩy chay là Twittard đbrr, ảo game, ngu dốt đòi làm nhà xã hội học,.v..v và tỏ rõ thái độ khinh miệt đối với những kẻ này. Và với những kẻ đó, bị chính người Châu Á, đám mình ghét chửi thâm như d* ch* thế rất là cay. Và đám tẩy chay vơi dần.
 • Nhiều người biết đến và yêu mến nhân vật Eula hơn vì họ đồng cảm được với cốt truyện của nhân vật. Cảm giác bị xã hội ghét bỏ, bị xa lánh và phải tự đứng lên chứng minh thực lực của mình để nhận được sự tôn trọng từ người khác, rất nhiều người, nhất là những người ở độ tuổi trên 18, đồng cảm được với cốt truyện này
Cú hắt xì huyền thoại:
 • Đoạn này chắc mình không cần nói nhiều, nó dễ thương vl UwU
 • Teaser của Eula rất nặng về cốt truyện và đó chính là điểm mà những người thích Eula từ đầu cực kỳ quan tâm đến. + cú hắt xì dễ thương được chia sẻ rộng rãi.
 • Từ đó, từ một nhân vật bị ghẻ lạnh từ những ngày đầu đã trở thành một trong những nhân vật được quan tâm nhất lúc ra mắt

Lời cuối: Chúc những anh/ chị/ em roll Eula có được em nó về thật sớm

Theo: Lê Quang
 

Guest Post 2022

Top