• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Google đang đóng cửa dịch vụ rút ngắn URL của mình, goo.gl

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Người dùng mới sẽ không thể sử dụng dịch vụ sau ngày 13 tháng 4
jbareham_170504_1691_0004.0.0.jpg

Google thông báo rằng họ sẽ ngừng dịch vụ rút ngắn URL , goo.gl. Công ty nói rằng người dùng mới và ẩn danh sẽ không thể tạo liên kết thông qua bảng điều khiển goo.gl kể từ ngày 13 tháng 4, nhưng người dùng hiện tại sẽ có thể sử dụng nó trong một năm nữa, sau đó nó sẽ bị ngừng hoàn toàn.

Kỹ sư phần mềm Firebase Michael Hermanto nói rằng công ty đã giới thiệu công cụ rút ngắn URL vào năm 2009 và kể từ đó, cách thức mọi người chia sẻ thông tin trên web đã thay đổi, trong khi các công cụ rút ngắn URL đã trở nên phổ biến. Ông lưu ý rằng Google đang tập trung lại các nỗ lực của mình bằng cách thay thế nó bằng Firebase Dynamic Links(FDL), cho phép người dùng chuyển hướng đến các vị trí cụ thể trong iOS, Android hoặc ứng dụng web.

Người dùng hiện tại sẽ có thể tạo các URL rút ngắn và xuất dữ liệu từ bảng điều khiển goo.gl cho đến ngày 30 tháng 3 năm 2019. Sau thời gian đó, các liên kết rút ngắn sẽ tiếp tục chuyển hướng đến đích của họ, nhưng sẽ không được chuyển sang bảng điều khiển Firebase mới.
Nguồn bài viết: https://www.theverge.com/2018/3/31/17184164/google-alphabet-url-shortening-service-closed
 

Guest Post 2022

Top