• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Những tính năng ẩn trên iOS 10 mà Apple chưa từng công bố

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Bên cạnh những tính năng mới được công bố cho người dùng thì iOS 10 còn sở hữu hàng loạt tính năng ẩn hay ho khác mà bạn không thể bỏ qua.

iOS 10 được đánh giá là một trong những bản cập nhật phần mềm tốt nhất của Apple tính đến thời điểm hiện tại bởi loạt tính năng mới hỗ trợ người dùng thao tác trên thiết bị một cách tối ưu. Bản cập nhật này có nhiều tính năng đến nỗi mà các kỹ sư và nhà thiết kế tạo nên nó còn không thể nhớ hết được.


Các thủ thuật trên danh sách mà chúng tôi mang đến bạn ngày hôm nay đều xoay quanh 3D Touch, một tính năng hàng đầu mà Apple đã giới thiệu khi ra mắt model iPhone 6s và iPhone 6s Plus vào năm ngoài và nó cũng có mặt trên bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus trình làng vào tháng 9 năm nay. Đó là một tính năng tiện lợi cho phép iPhone đưa ra các phản hồi khác nhau dựa lên lực nhấn của người dùng lên màn hình. Tuy nhiên vẫn tồn tại một nhược điểm: không có chỉ dẫn chi tiết về việc sử dụng 3D Touch cho các ứng dụng trong hệ điều hành iOS, và đó chính là lý do tại sao chúng tối đưa ra bài viết này. Mời các bạn tham khảo:– Nhấn mạnh lên bàn phím iOS để biến nó thành một trackpad để điều khiển con trỏ.

– Nhấn mạnh vào góc bên trái của màn hình và trượt nó về phía trung tâm để mở giao diện chuyển đổi ứng dụng.

– Có thể nhiều người biết tính năng vừa kể trên, nhưng hãy nhấn mạnh hơn nữa và bạn có thể mở giao diện chuyển đổi ứng dụng ngay trong tích tắc.

– Nhấn mạnh vào mọt thư mục chứa nhiều ứng dụng có thông báo chưa đọc và bạn sẽ xuất một menu với những đường dẫn tắt đến từng ứng dụng riêng kèm thông báo trong ứng dụng đó.

– Nhấn mạnh vào biểu tượng của App Store để cập nhật tất cả các ứng dụng với bản cập nhật mới nhất.

– Nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng Calendar (Lịch) để hiện một widget bao gồm thời gian biểu của bạn trong ngày.

– Nhấn mạnh vào biểu tượng Phone (Điện thoại) để hiện một widget bao gồm bốn liên lạc yêu thích của bạn.

– Nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng Weather (Thời tiết) để hiện một widget cho thấy trạng thái thời tiết hiện tại và dự báo trong tương lại gần.

– Nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng Maps (Bản đồ) và một widget hiển thị những nơi bạn sắp đến sẽ hiện lên.

– Nhấn mạnh vào nút X trong Notification Centrer để xóa cùng lúc tất cả các thông báo.Hy vọng những thủ thuật 3D Touch được đề cập ở trên sẽ giúp bạn cảm thấy thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thiết bị.Ho Huyn

Nguồn: BGR​
 
Top