• 28/06 cập nhật đăng ký đăng nhập qua Google & Facebook

Phim và chương trình truyền hình hay nhất nên xem về Nữ hoàng Elizabeth II

TenHoshi

Administrator
Staff member
Trusted Uploader
Hôm nay đánh dấu sự ra đi bi thảm của Nữ hoàng Elizabeth II , với người dân trên toàn cầu thương tiếc cái chết của nhà vua Anh. Với triều đại của mình kéo dài hơn 70 năm, Nữ hoàng vẫn là một nhân vật chính trị được yêu mến mặc dù phải chịu đựng nhiều chỉ trích và khó khăn trong suốt cuộc đời của mình.

Do đó, Elizabeth là chủ đề của nhiều bộ phim và phim truyền hình, từ các chương trình Netflix uy tín đến phim tài liệu nổi bật, một số trong số đó sẽ được liệt kê dưới đây cho những ai muốn nhìn lại cuộc đời của Nữ hoàng và di sản phi thường của bà.

The Crown (2016)​Loạt phim Netflix được hoan nghênh rộng rãi này ghi lại cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II, với Claire Foy và Olivia Colman miêu tả bà trong các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Sau đám cưới của cô với Hoàng tử Philip, sự ra đời của Hoàng tử Edward, sự nổi lên của Margaret Thatcher, và nhiều xung đột và vụ bê bối ở giữa, The Crown vẫn là một trong những bộ phim cổ trang nổi tiếng và hấp dẫn nhất thế giới, mặc dù nó không chính xác.

Chương trình này dự kiến sẽ phát hành mùa thứ năm vào tháng 11 năm nay, với Imelda Staunton đảm nhận vai Elizabeth, vì vậy người ta chỉ có thể tưởng tượng chương trình sẽ diễn ra như thế nào khi Nữ hoàng đã qua đời.

Nữ hoàng (2006)​

Nếu có ai xứng đáng đóng vai Nữ hoàng trên phim, thì đó chính là Helen Mirren. Bộ phim năm 2006 này kể về Gia đình Hoàng gia sau cái chết bi thảm của Công nương Diana, với sự miễn cưỡng của Elizabeth khi đưa ra tuyên bố và giải quyết những người của cô ấy đang tạo nên sự chú ý cháy bỏng đối với bản thân và những người thân yêu của cô.

Giống như cách thế giới đang phản ứng hiện nay, bộ phim này cho thấy tất cả mọi người đang phải vật lộn với sự mất mát to lớn như vậy, điều này chỉ khiến Nữ hoàng trở nên tồi tệ hơn do áp lực chính trị và dư luận. Mirren đã giành được giải Oscar cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho vai diễn Elizabeth II.

Nữ hoàng (2009)​


Bộ phim tài liệu dành cho truyền hình này kéo dài 5 tập, mỗi tập mô tả Nữ hoàng trong một thời điểm quan trọng trong cuộc đời của bà. Giống như trong The Crown , Elizabeth được thể hiện bởi nhiều diễn viên, bao gồm Emilia Fox, Samantha Bond, Susan Jameson, Barbara Flynn và Diana Quick. Mặc dù nó không nổi tiếng như bản hit trước đây của Netflix, nhưng loạt phim bị bỏ qua này vẫn đáng xem cho những ai muốn xem lại câu chuyện của Nữ hoàng. Nó không có sẵn để phát trực tuyến, nhưng bạn có thể xem nó theo cách cổ điển: trên đĩa DVD.

A Royal Night Out (2015)​

Ngược lại với Cinderella , bộ phim này theo chân một Công chúa tuổi teen Elizabeth đi chơi vào một đêm trên thị trấn với chị gái của cô, Margaret, để ăn mừng chiến thắng của châu Âu chống lại Đức quốc xã. A Royal Night Out là một mô tả vui nhộn và bất thường về cuộc sống của Nữ hoàng khi cô và em gái mất nhau trong buổi tối hoang dã của họ khi còn là thường dân. Nó cho thấy Nữ hoàng, về cốt lõi, là một phụ nữ bình thường muốn được tự do và tận hưởng cuộc sống như bao người khác.

Elizabeth: Nữ hoàng không nhìn thấy (2022)​

Được phát hành chỉ trong năm nay nhân Kỷ niệm Bạch kim của Nữ hoàng, bộ phim tài liệu truyền hình này tiết lộ các video gia đình trị giá hơn một giờ của Elizabeth và gia đình mà công chúng chưa từng xem trước đây. Bộ phim trình bày những cảnh quay của Elizabeth khi cô còn là một đứa trẻ sơ sinh, khi cô lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài cùng gia đình và khi cô đính hôn với Hoàng tử Philip. Theo chân Elizabeth qua những khoảnh khắc thực tế trong cuộc đời cô sẽ mang đến một trải nghiệm siêu thực nhưng đầy nước mắt cho bất kỳ ai xem, đặc biệt là lúc này. Cầu mong Nữ hoàng yên nghỉ.
 

Guest Post 2022

Top